CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Tháo gỡ khó khăn khi khai bảo hiểm xã hội điện tử

Bởi ebh.vn - 02/06/2016

Những vấn đề liên quan tới chữ ký số, cài đặt và sử dụng phần mềm hay tìm kiếm sự hỗ trợ, giải quyết các thắc mắc trong quá trình giao dịch là những khó khăn thường thấy khi các doanh nghiệp thực hiện khai nộp bảo hiểm xã hội điện tử. Vậy làm thế nào để tháo gỡ những khó khăn này?

Tháo gỡ khó khăn về chữ ký số

Tháo gỡ khó khăn về chữ ký số

1. Tháo gỡ khó khăn về chữ ký số khi khai bảo hiểm xã hội điện tử

Không có chữ ký số có thực hiện giao dịch được không hay làm thế nào khi chữ ký số “đi vắng” là những câu hỏi thường gặp khi người phụ trách thực hiện các công việc liên quan tới giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử. Để tháo gỡ các thắc mắc này, chúng tôi xin đưa ra một số lời giải đáp như sau:

Thắc mắc: Không có chữ ký số có thực hiện giao dịch được không?

Trả lời: Bạn không thể thực hiện giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử mà không có chữ ký số. Chữ ký số (hay còn gọi là USB Token) là một trong ba thiết bị quan trọng dùng trong quá trình khai bhxh điện tử. Thiết bị này dùng để ký nộp sau khi người thực hiện đã hoàn thiện hết các thông tin giao dịch với cơ quan bảo hiểm

Thắc mắc: Không trực tiếp cầm chữ ký số có thực hiện giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử được không?

Trả lời: Người dùng hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử mà không nhất thiết phải là người trực tiếp cầm chữ ký số. Hiện nay trong số các nhà cung cấp Ivan, Ivan Thái Sơn đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng ứng dụng Trình kí trên phần mềm khai BHXH điện tử EBH. Với ứng dụng này, bạn có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi mà không nhất thiết phải đem theo thiết bị ký số bên mình

2. Tháo gỡ khó khăn khi cài đặt và sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử

Vì là phần mềm giao dịch mới nên đôi khi người dùng sẽ cảm thấy đối chút vướng mắc, chưa quen với hệ thống. Điều này thường gặp nhất là ở các đơn vị đã từng có thời gian dài giao dịch bảo hiểm xã hội theo các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, đây là vấn đề không quá đáng ngại, nhất là trong thời buổi phát triển hệ thống công nghệ thông tin như hiện nay. Các phần mềm khai bảo hiểm xã hội điện tử đều được thiết kế với giao diện đơn giản với quy trình khai nộp rõ ràng.

Người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước có sẵn là có thể giao dịch thành công với cơ quan bảo hiểm xã hội.

Tháo gỡ khó khăn khi cài đặt và sử dụng phần mềm

Tháo gỡ khó khăn khi cài đặt và sử dụng phần mềm

3. Hỗ trợ, giải quyết các vướng mắc khi khai nộp bảo hiểm xã hội điện tử

Gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thì nhờ đơn vị nào hỗ trợ hay có những vấn đề phát sinh thì giải quyết ra sao là thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp trước khi bắt đầu giao dịch. Câu trả lời cho các thắc mắc trên không quá phức tạp bởi hầu hết các đơn vị cung cấp Ivan đều cam kết hỗ trợ tối đa khi các doanh nghiệp thực hiện giao dịch trên hệ thống phần mềm của các đơn vị này.

Thêm vào đó, hình thức giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử cũng là hướng đi lâu dài của cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam, do đó trong suốt quá trình giao dịch, các đơn vị, doanh nghiệp cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ các chuyên gia bảo hiểm.

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu