CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

06 nhà cung cấp dịch vụ I-VAN trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội 2022

Bởi ebh.vn - 21/03/2022

Triển khai việc khai bảo hiểm xã hội điện tử là Quyết định quan trọng của Chính phủ và Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp cũng như cơ quan chuyên trách trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội.

Nên sử dụng phần mềm khai bảo hiểm xã hội điện tử của nhà cung cấp IVAN nào? - ảnh 1

Khai BHXH điện tử được thực hiện qua cổng thông tin của BHXH VN hoặc các tổ chức IVAN

1. Dịch vụ IVAN trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội

Hiện nay, việc kê khai bảo hiểm xã hội điện tử đang được thực hiện theo hai cách, một là trực tiếp thông qua cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam - dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn và hai là thông qua phần mềm bảo hiểm xã hội của các nhà cung cấp dịch vụ IVAN được BHXH Việt Nam chính thức ký hợp đồng, trong đó hình thức khai bảo hiểm điện tử thông qua các nhà cung cấp IVAN phù hợp với các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều người lao động tham gia BHXH.

Theo đó, dịch vụ i-van là dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH hay hiểu một cách đơn giản là dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ, phục hồi thông điệp dữ liệu giao dịch điện tử giữa đơn vị tham gia BHXH, BHYT, BHTN với cơ quan BHXH thông qua tổ chức I-VAN.

Để sử dụng được dịch vụ IVAN đơn vị, doanh nghiệp cài đặt và sử dụng phần mềm sẽ phải đáp ứng những yêu cầu cần thiết bao gồm có chữ ký số hợp lệ, máy tính được cài Office 2007 trở lên.

Ngày 26/8/2015, BHXH Việt Nam đã ban hành công văn số 3020/BHXH-PC về việc cung cấp dịch vụ I-VAN nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị sử dụng lao động khi tham gia khai bảo hiểm xã hội điện tử. Theo Quyết định này, nhà cung cấp dịch vụ IVAN là nhà cung cấp là dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội đã được bảo hiểm xã hội Việt Nam chính thức ký hợp đồng triển khai.

2. 06 nhà cung cấp dịch vụ I-VAN phổ biến nhất 2022

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có 06 tổ chức được BHXH Việt Nam chính thức ký hợp đồng triển khai, tham gia kết nối kỹ thuật để cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH (các nhà cung cấp dịch vụ IVAN).

06 nhà cung cấp dịch vụ IVAN BHXH hiện nay

06 nhà cung cấp dịch vụ IVAN BHXH hiện nay

Theo mục 2 công văn số 3020/BHXH-PC của BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố sẽ triển khai thực hiện các giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử thông qua một trong số các nhà cung cấp dịch vụ IVAN được BHXH Việt Nam ký hợp đồng. Hiện nay, 06 tổ chức đang tham gia kết nối kỹ thuật để cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội bao gồm:

  1. Tổng công ty dịch vụ viễn thông Vinaphone

  2. Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Thái Sơn

  3. Tập đoàn Công nghệ Bkav

  4. Công ty cổ phần EFY

  5. Tổng công ty viễn thông Viettel

  6. Công ty cổ phần TS24

Với quy định là các doanh nghiệp có thể lựa chọn bất kỳ nhà cung cấp IVAN nào để thực hiện khai bảo hiểm xã hội, do vậy, tùy theo nhu cầu thực tế cũng như nhu cầu riêng của các doanh nghiệp, các doanh nghiệp, đơn vị có thể tham khảo và lựa chọn phần mềm của các nhà cung cấp phù hợp để hỗ trợ cho doanh nghiệp mình trong quá trình khai BHXH điện tử.

3. Thaisonsoft - Đơn vị cung cấp phần mềm BHXH chuyên nghiệp

Là đơn vị đã có trên 12 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ truyền nhận dữ liệu cho doanh nghiệp trong lĩnh vực khai hải quan điện tử và khai thuế điện tử, công ty Thái Sơn đã chính thức trở thành đơn vị cung cấp giải pháp giao dịch điện tử tổng thể cho các đơn vị doanh nghiệp bao gồm Hải quan điện tử, Thuế điện tử và Bảo Hiểm xã hội điện tử.

Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người khai BHXH điện tử, dịch vụ I-VAN do Công ty Thái Sơn cung cấp ngoài việc cung cấp giải pháp phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử eBH, doanh nghiệp sẽ được cung cấp thêm nhiều dịch vụ tiện ích như: Tư vấn nghiệp vụ, đào tạo sử dụng, hỗ trợ sử dụng 24/7, tích hợp giải pháp sẵn có của doanh nghiệp.

Lễ ký hợp đồng chính thức giữa BHXH Việt Nam và công ty Thái Sơn

Lễ ký hợp đồng chính thức giữa BHXH Việt Nam và công ty Thái Sơn

Sau khi chính thức ký hợp đồng cung cấp dịch vụ khai bảo hiểm điện tử I-VAN với cơ quan bảo hiểm vào ngày 17/9/2015 vừa qua, Công ty Thái Sơn cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH Việt Nam trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ I-VAN nhằm hỗ trợ kịp thời nhanh chóng và tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho người sử dụng lao động trong quá trình tham gia thủ tục BHXH điện tử thông qua dịch vụ I-VAN trên toàn quốc, góp phần tích cực trong kế hoạch hiện đại hóa của BHXH Việt Nam.

Tin liên quanKhai bảo hiểm điện tử thông qua nhà cung cấp I-VAN Thái Sơn

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu