CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Hướng dẫn đăng ký IVAN hồ sơ BHXH điện tử qua phần mềm eBH

Bởi ebh.vn - 08/04/2016

Đăng ký IVAN để thực hiện tạo lập và nộp hồ sơ Bảo hiểm xã hội điện tử là nghiệp vụ quan trọng trong quá trình sử dụng Bảo hiểm xã hội điện tử. Trong bài viết dưới đây eBH sẽ hướng dẫn các đơn vị thực hiện đăng ký IVAN hồ sơ BHXH trên phần mềm bảo hiểm xã hội eBH.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản IVAN trên phần mềm khai BHXH eBH

Để có thể đăng ký tài khoản IVAN do Công ty Thái Sơn cung cấp, Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử eBH (Phần mềm eBH) để đăng ký. Do đó, máy tính của bạn cần được cài đặt phẩn mềm này, nếu chưa có bạn có thể tải về và cài đặt phần mềm miễn phí TẠI ĐÂY.

Sau hoàn tất việc cài đặt và có thể sử dụng, trên phần mềm bạn có thể đăng ký tài khoản IVAN bằng cách vào chức năng "Đăng ký khai điện tử". Sau đó kích vào mục Đăng ký tài khoản I-VAN. 

Đăng ký IVAN hồ sơ BHXH điện tử qua phần mềm eBH - ảnh 1

Người dùng chọn mục "Đăng ký tài khoản IVAN" trên phần mềm

Màn hình hiển thị như sau:

Đăng ký IVAN hồ sơ BHXH điện tử qua phần mềm eBH - ảnh 2

Màn hình đăng ký hiện lên, bạn nhập đầy đủ vào phần thông tin người liên hệ

Lưu ý: Bạn cần nhập chính xác các tiêu chí này để nhân viên công ty Thái Sơn có thể liên lạc và hỗ trợ cho bạn.

 Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu cho tài khoản, chọn gói dịch vụ dự kiến sử dụng và chọn hình thức để kích hoạt Tài khoản. Có 2 hình thức để kích hoạt tài khoản như sau:

Cách thứ 1: Áp dụng đối với đơn vị đã có chữ ký số. Bạn chọn Kích hoạt tài khoản bằng chữ ký số. Tài khoản đăng ký sẽ được tự động kích hoạt và có thể sử dụng được ngay để khai bảo hiểm xã hội điện tử qua I-VAN Thái Sơn.

Cách thứ 2: Áp dụng đối với trường hợp đơn vị chưa có CKS. Bạn chọn Kích hoạt tài khoản qua liên lạc và kiểm tra trực tiếp. Tài khoản sẽ được kích hoạt sau khi công ty Thái Sơn liên hệ với doanh nghiệp để thẩm định.

  • Sau khi nhập đầy đủ các thông tin, bạn kích chọn nút Ghi để ghi lại thông tin tờ đăng ký. Tiếp theo bạn chọn nút Đăng ký để đăng ký tài khoản I-VAN. Thông báo đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được email gửi thông tin tài khoản I-VAN về cho DN.

  • Sau khi đăng ký tài khoản I-VAN thành công, nhân viên của công ty Thái Sơn sẽ chủ động liên hệ với bạn để hoàn thành thủ tục đăng ký và kích hoạt tài khoản.

​Sau khi bạn xác nhận xong bạn có thể sử dụng dịch vụ IVAN để thực hiện các nghiệp vụ về hồ sơ BHXH trên phần mềm eBH của nhà cung cấp IVAN Thái Sơn.

Như vậy là đơn vị sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội đã hoàn tất việc đăng ký IVAN hồ sơ BHXH điện tử. Trong quá trình thực hiện nếu như đơn vị gặp khó khăn cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay tổng đài hỗ trợ BHXH điện tử eBH miền Bắc: 1900 558873 & miền Nam1900 558872 để được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Nên sử dụng phần mềm BHXH điện tử của nhà cung cấp IVAN nào?

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu