CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Tháo gỡ vướng mắc khi khai BHXH điện tử trên nhiều máy tính

Bởi ebh.vn - 28/02/2023

Để khai và nộp bảo hiểm xã hội điện tử, người dùng bắt buộc sẽ phải dùng tới chữ ký số. Tuy nhiên, trong trường hợp việc kê khai giao dịch BHXH điện tử cần được thực hiện một lúc trên nhiều máy thì các đơn vị sẽ phải làm thế nào?

Vướng mắc khi khai BHXH điện tử trên nhiều máy tính

Vướng mắc khi khai BHXH điện tử trên nhiều máy tính

1. Chữ ký số trong khai BHXH điện tử

Trong nghiệp vụ kê khai bảo hiểm xã hội điện tử, chữ ký số là một trong ba phần không thể thiếu (bên cạnh máy tính và phần mềm khai BHXH điện tử). Chữ ký số thường được sử dụng để ký tại bước cuối cùng trước khi nộp hồ sơ lên cơ quan bảo hiểm. Thông thường, mỗi doanh nghiệp thường chỉ sử dụng duy nhất một thiết bị chữ ký số (USB Token).

Điều này sẽ gây ra những khó khăn nhất định, đặc biệt là trong trường hợp nhiều người hoặc nhiều máy cùng đồng thời lập hồ sơ bảo hiểm điện tử.

2. Tháo gỡ vướng mắc khi khai BHXH điện tử trên nhiều máy tính

Để tháo gỡ vướng mắc này, Công ty phát triển Công nghệ Thái Sơn - Thaisonsoft đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thực tế giải pháp Cổng ký. Đây được xem là giải pháp đột phá giúp giải quyết nhanh chóng vấn đề chữ ký số trong quá trình nộp BHXH điện tử.

Cổng ký duyệt hồ sơ bảo hiểm xã hội

Cổng ký duyệt hồ sơ bảo hiểm xã hội

2.1 Cách sử dụng ứng dụng cổng ký

Với mô hình ứng dụng Cổng ký, người làm hồ sơ cũng như máy tính dùng để khai hồ sơ vẫn sẽ thực hiện các thao tác giao dịch bảo hiểm điện tử bình thường. Sau khi tiến hành hoàn thiện đầy đủ các thông tin cần giao dịch, người khai bảo hiểm sẽ lưu lại và chuyển tới máy chủ có cài đặt ứng dụng Cổng ký.

Lúc này, ứng dụng Cổng ký đã được cài đặt trên máy tính chủ sẽ chịu trách nhiệm ký số đồng thời cho nhiều giao dịch. Cuối cùng, hệ thống Cổng ký sẽ lưu và chuyển lại cho người đang cần thực hiện giao dịch thông qua ứng dụng này. Sau khi hoàn thành tất cả các bước Cổng ký, người giao dịch chỉ cần kiểm tra một lần nữa thông tin và nộp tới cơ quan BHXH.

Những lợi ích của phương pháp Cổng ký trong khai BHXH điện tử

04 lợi ích của phương pháp Cổng ký trong khai BHXH điện tử

2.2 Lợi ích khi sử dụng ứng dụng Cổng ký

Khi cài đặt và sử dụng ứng dụng Cổng ký, những lợi ích thiết thực mà người thực hiện giao dịch BHXH điện tử sẽ có được là:

1 - Rút ngắn thời gian chờ đợi để có được thiết bị chữ ký số

2 - Tiết kiệm chi phí (Không phải mua nhiều thiết bị USB Token)

3 - Chủ động được thời điểm hoàn thành công việc và báo cáo

4 - Không giới hạn khoảng cách, chỉ cần có đường truyền internet.

Như vậy, thông qua bài viết trên đây người khai nộp bảo hiểm xã hội điện tử hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng, thuận tiện ngay cả nhiều máy cùng thực hiện giao dịch. Với phần mềm Cổng ký, việc khai nộp BHXH điện tử sẽ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết, giúp các đơn vị sử dụng lao động tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện.

Để sử dụng công cụ Cổng ký trong khai bảo hiểm xã hội điện tử, Quý doanh nghiệp có thể liên hệ với Công ty THAISONSOFT qua trung tâm hỗ trợ khách hàng eBH hoặc liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE 1900558873 để được hỗ trợ tốt nhất.

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu