CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm bảo hiểm xã hội eBH

Bởi ebh.vn - 19/12/2023

Tải và cài đặt phần mềm bảo hiểm xã hội là điều kiện quan trọng để các đơn vị doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử qua phần mềm. Trong bài viết dưới đây EBH sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tải và cài đặt phần mềm EBH - Thái Sơn trên thiết bị máy tính.

Hướng dẫn cài phần mềm eBH trên thiết bị máy tính

Hướng dẫn tải và cài đặt chương trình phần mềm eBH

1. Các bước tải và cài đặt phần mềm bảo hiểm xã hội EBH

Phần mềm eBH là phần mềm giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử triển khai chính thức theo mô hình IVANPhần mềm hỗ trợ doanh nghiệp lập các hồ sơ và thực hiện các giao dịch liên quan đến nghiệp vụ của bảo hiểm xã hội Việt Nam. Để tải và cài đặt phần mềm bảo hiểm xã hội eBH, bạn cần thực hiện theo quy trình 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập website ebh.vn và chọn "Tải phần mềm" để tải bộ cài về máy tính.

Bước 2: Giải nén file vừa tải về và chạy file "setup.exe" để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Nhập mã số thuế và đơn vị của doanh nghiệp mình, sau đó nhập các thông tin cần thiết vào form "Thông tin doanh nghiệp" và nhấn "Ghi" để hoàn tất quá trình cài đặt.

1.1 Những yêu cầu đối với máy tính cài đặt phần mềm eBH

EBH là phần mềm được cài đặt trên thiết bị máy tính vậy nên để phần mềm có thể hoạt động tốt thì thiết bị cài đặt cũng cần đáp ứng được các yêu cầu về cấu hình máy tính và cũng có thể cài đặt được các phần mềm hỗ trợ đi kèm.

Để cài đặt phần mềm eBH, bạn cần đảm bảo máy tính của bạn có các yêu cầu sau:

1) Máy tính có kết nối internet ổn định.

2) Máy tính có cấu hình tối thiểu: CPU: 1GHz, RAM: 512 MB, Ổ cứng HHD: 300 MB còn trống.

3) Hệ điều hành máy tính: Windows XP trở lên; Windows 7, 8 , 10,11

4) Các phần mềm hỗ trợ: Office 2007, Net framework 3.5.

1.2 Hướng dẫn chi tiết tải phần mềm eBH về máy tính

Để tải phần mềm bảo hiểm xã hội eBH về máy bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Truy cập vào trang website ebh.vn. Tại mục "Tải về"(1) bạn chọn "Tải phần mềm"(2) để đến trang web chứa bộ cài đặt tương ứng với các gói phần mềm eBH

giao diện cổng thông tin bảo hiểm xã hội điện tử eBH

Bạn cần tải về bộ cài phần mềm phù hợp (EBH Basic, EBH Professional) với gói dịch vụ đã đăng ký với tổ chức dịch vụ IVAN Thái Sơn. Sau đó là các phần mềm hỗ trợ và tiện ích như phần mềm cổng ký phân tán, phần mềm trình ký eBH-Sign có kèm tài liệu hướng dẫn cài đặt và sử dụng bạn có thể tham khảo.

Các phần mềm và tiện ích hỗ trợ Chương trình EBH

Các phần mềm và tiện ích hỗ trợ Chương trình EBH

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn ổ/ file lưu trữ bộ cài phần mềm eBH để thuận tiện cho việc tìm kiếm bộ cài và các phần mềm phụ trợ. Ổ lưu trữ nên có dung lượng trống đủ lớn để đảm bảo quá trình tải bộ cài về máy tính không bị gián đoạn.

1.3 Hướng dẫn cài đặt phần mềm bảo hiểm xã hội eBH trên máy tính

Sau khi bạn đã tải đầy đủ bộ cài phần mềm và phần mềm hỗ trợ và tiện ích bạn đã có thể thực hiện việc cài đặt phần mềm eBH theo hướng dẫn sau:

Thư mục cài đặt phần mềm eBH

Bạn vào ổ lưu bộ cài đã tải về máy tính. Sau đó nhấn chọn biểu tượng phần mềm eBH. Bạn kích đúp vào file vừa tải về để tự động cài chương trình. Sau khi chạy xong chương trình sẽ sinh ra một thư mục "EBH". Đồng thời trên màn hình máy tính cũng sẽ có biểu tượng phần mềm EBH để bạn có thể sử dụng nhanh. Như vậy chương trình đã được cài đặt thành công trên máy tính.

1.4 Hướng dẫn đăng nhập vào phần mềm EBH trên máy tính

Để đăng nhập và sử phần mềm eBH, bạn nhấn chọn vào biểu tượng phần mềm eBH trên màn hình. Một cổng "đăng nhập" sẽ xuất hiện.

Khung đăng nhập vào phần mềm

Bạn nhập chính xác "Mã số thuế" và "Đơn vị". Đơn vị là do cơ quan BHXH cấp cho Doanh nghiệp. Sau đó, nhấn chọn "Truy nhập". Hệ thống sẽ hiển thị bảng "thông tin doanh nghiệp" 

Khung thông tin doanh nghiệp trên phần mềm eBH

Bạn nhập đầy đủ, chính xác thông tin doanh nghiệp và Form "Thông tin doanh nghiệp", bạn chọn "Ghi" để lưu thông tin. Sau khi hoàn tất bạn chọn "Đóng" để kết thúc quá trình cài đặt phần mềm eBH. Từ giờ, doanh nghiệp đã có thể bắt đầu sử dụng phần mềm để kê khai và thực hiện các giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử với cơ quan BHXH.

Bảo hiểm xã hội điện tử EBH hy vọng với những hướng dẫn trên đây bạn sẽ cài đặt phần mềm eBH thành công. Nếu bạn cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng EBH để được hỗ trợ tốt nhất.

Tài Phạm - EBH

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu