CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Lao động nữ có thai rồi mới đóng bảo hiểm thai sản có được không?

Bởi ebh.vn - 12/04/2024

Chế độ thai sản là một trong những quyền lợi mà người lao động nữ được hưởng trong thời kỳ mang thai, sinh con và nuôi con nhỏ khi tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Vậy có thai rồi mới đóng bảo hiểm thai sản được không? là thắc mắc của nhiều độc giả. Bài viết dưới đây của EBH sẽ giúp giải đáp thắc mắc đó.

Người lao động có thai mới đóng bảo hiểm để hưởng thai sản

Người lao động có thai mới đóng bảo hiểm để hưởng thai sản

1. Có thai rồi mới đóng bảo hiểm thai sản có được hay không?

Người lao động khi ký hợp đồng lao động từ đủ một tháng trở lên sẽ được tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc. Do đó, nếu lao động nữ mang thai ký hợp đồng lao động từ một tháng trở lên cũng sẽ được tham gia BHXH bắt buộc và hưởng đầy đủ các chế độ của BHXH, trong đó có chế độ thai sản. 

Tuy nhiên, lao động nữ có thai phải tham gia BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước sinh thì mới được hưởng chế độ thai sản. Do đó, khi lao động nữ phát hiện mình có thai, cần sớm tham gia BHXH bắt buộc để kịp đóng đủ 06 tháng BHXH trở lên trước khi sinh con. 

Lưu ý: Trên theo quy định, lao động nữ chỉ cần đóng đủ 06 tháng BHXH trong vòng 12 tháng trước sinh thì sẽ được hưởng chế độ thai sản. Tuy nhiên trên thực tế, trường hợp đóng đủ 06 tháng BHXH rất dễ bị Cơ quan BHXH thanh tra do nghi ngờ trục lợi tiền BHXH. Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho mình, lao động nữ cần chủ động tham gia BHXH càng sớm càng tốt để được hưởng đầy đủ chế độ thai sản.

Như vậy, với thắc mắc: Lao động nữ có thai rồi mới đóng BHXH để hưởng chế độ thai sản có được không? Câu trả lời là . Lao động nữ mang thai vẫn được hưởng chế độ thai sản nếu đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trước khi sinh con.

1.1 Có thai 3 tháng rồi mới đóng bảo hiểm thai sản có được không?

Theo như quy định đã nêu ở trên, nếu lao động nữ đã có thai và mới bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bạn vẫn có thể được hưởng chế độ thai sản nếu đáp ứng được các điều kiện cụ thể.

Cụ thể, lao động cần phải đóng BHXH bắt buộc từ đủ 06 tháng trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con Điều này có nghĩa là, ngay cả khi người lao động đã có thai 3 tháng, miễn là bạn bắt đầu đóng BHXH và đóng đủ số tháng quy định trước khi sinh, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi thai sản theo luật định.

Lao động có thai mới đóng bảo hiểm vẫn được hưởng thai sản bình thường

Lao động có thai mới đóng bảo hiểm vẫn được hưởng thai sản bình thường

2. Quyền lợi thai sản lao động nữ được hưởng là gì?

Căn cứ theo các quy định tại Mục 2 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, trong quá trình mang thai, sinh và nuôi con lao động nữ sẽ được hưởng các quyền lợi thai sản sau: 

(1) Được nghỉ làm hưởng thai sản: Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con với tổng thời gian là 06 tháng. Trường hợp người lao động sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi người con, mẹ sẽ được nghỉ thêm một tháng.

Trong đó, thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng. 

(2) Nhận trợ cấp một lần khi sinh con: Lao động nữ sinh con sẽ được nhận trợ cấp một lần cho mỗi con bằng hai lần mức lương cơ sở tại tháng người này sinh con. Cụ thể: 

Số tiền trợ cấp một lần khi sinh/con = 2 x 1,8 triệu đồng = 3,6 triệu đồng. 

(3) Nhận tiền chế độ thai sản: Theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội, lao động nữ khi sinh con sẽ được hưởng chế độ thai sản trong 06 tháng. Trong thời gian này, số tiền chế độ thai sản mà lao động nữ được hưởng sẽ xác định theo công thức sau: 

Mức tiền hưởng hàng tháng = 100% x Mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng thai sản. 

Ví dụ, lao động nữ trước khi sinh con có mức tiền lương tháng đóng BHXH 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng thai sản là 10 triệu đồng/tháng. 

Mức hưởng hàng tháng tiền thai sản là: 10 triệu đồng/tháng.