CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Cách tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và thông dụng nhất

Bởi ebh.vn - 30/01/2024

Người tham gia bảo hiểm y tế sẽ được hưởng các quyền lợi về khám chữa bệnh BHYT. Để biết các thông tin về mức hưởng và thời hạn hưởng bảo hiểm y tế người tham gia có thể tra cứu các thông tin này một cách dễ dàng. Dưới đây là những cách tra cứu bảo hiểm y tế thông dụng nhất hiện nay.

4 cách tra cứu bảo hiểm y tế năm 2022

Những cách tra cứu BHYT thông dụng nhất 2024

1. Những cách tra cứu bảo hiểm y tế thông dụng hiện nay

​Tra cứu bảo hiểm y tế là việc tìm kiếm thông tin về quá trình tham gia, mức đóng và quyền lợi bảo hiểm y tế, thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của người tham gia. Tra cứu BHYT giúp người tham gia BHYT chủ động theo dõi, kiểm tra, ghi nhớ quyền lợi khám chữa bệnh BHYT của bản thân, đồng thời tránh tình trạng gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế (nếu có).

Người dân có thể tra cứu bảo hiểm y tế bằng nhiều cách, như sau:

1) Tra cứu thông tin BHYT trên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam có địa chỉ trang web là "baohiemxahoi.gov.vn"

2) Tra cứu BHYT trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

3) Tra cứu thông tin BHYT qua tổng đài CSKH của BHXH Việt Nam theo số 1900 9068.

4) ​Tra cứu thông tin bảo hiểm y tế bằng thẻ BHYT.

5) Tra cứu thông tin qua biên lai thu tiền đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Hướng dẫn tra cứu mã thẻ BHYT bằng cmnd

Tra cứu trực tuyến BHYT trên website của BHXH Việt Nam

1.1 Hướng dẫn cách tra cứu bảo hiểm y tế trên website BHXH Việt Nam

Tra cứu bảo hiểm y tế trên Cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam là một trong những cách an toàn để người dân có thể xem các thông tin về việc tham gia bảo hiểm y tế và thời hạn sử dụng thẻ BHYT của mình. Để tra cứu bảo hiểm y tế trên website BHXH Việt Nam, người tra cứu cần có thẻ CMND/CCCD và mã số BHXH cũng là mã số thẻ BHYT.

Theo đó, kể từ ngày 08/8/2017 người tham gia BHYT được cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH để sử dụng lâu dài căn cứ theo Công văn số 3340/BHXH-ST do BHXH Việt Nam ban hành về việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo mã số BHXH.

Như vậy để tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế, người dân có thể sử dụng chức năng tra cứu mã số BHXH trên website BHXH Việt Nam bằng thẻ CMND/CCCD của mình. Bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào webiste BHXH Việt Nam và chọn chức năng “Tra cứu trực tuyến”.

Tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế bằng cmnd

Các bước tra mã số thẻ BHYT trên website BHXH Việt Nam

Bước 2: Chọn chức năng "tra cứu mã số BHXH"(1).

Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết (2) gồm: Tỉnh/ thành phố, số CCCD/CMND và họ và tên đầy đủ. Sau đó bạn tích chọn “Tôi không phải người máy” và nhấn "tra cứu" (3)

Bước 4: Nhận kết quả là mã số BHXH (4) đây cũng là mã số của thẻ BHYT.

Như vậy người tham gia BHYT có thể tra cứu mã số thẻ BHYT bằng CMND/CCCD của mình. Mã số này sẽ được sử dụng để tra cứu các thông tin chi tiết về mức đóng, mức hưởng và các quyền lợi BHYT của người tham gia.

1.1.1 Cách tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT trên website BHXH Việt Nam

Giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) là quyền lợi, công dụng của thẻ BHYT đối với việc khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người tham gia BHYT. Giá trị sử dụng của thẻ BHYT phụ thuộc vào thời hạn sử dụng của thẻ, mà thời hạn sử dụng của thẻ lại phụ thuộc vào thời gian đóng BHYT của người tham gia.

Theo nguyên tắc, thẻ BHYT có giá trị sử dụng đến khi dừng đóng BHYT. Tuy nhiên, tùy theo từng đối tượng tham gia BHYT mà có cách xác định thời hạn sử dụng thẻ BHYT khác nhau.

Người dân có thể tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT của mình trên website của Bảo hiểm xã hội Việt Nam bằng mã số thẻ BHYT. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website BHXH Việt Nam và Chọn chức năng "Tra cứu trực tuyến".

Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT trên website BHXH Việt Nam

Các bước tra cứu thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Bước 2: Chọn chức năng “Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT” (1)

Bước 3: Nhập các thông tin (2) gồm : mã số thẻ BHYT, ngày/tháng/năm sinh hoặc năm sinh, và họ tên đầy đủ. Sau đó chọn "Tôi không phải người máy" và chọn "Tra cứu".

Bước 4: Nhận kết quả tra cứu gồm 2 bảng gồm: Bảng thông báo thẻ hợp lệ, mã thẻ BHYT, thông tin cá nhân (họ tên, năm sinh, giới tính, nơi tham gia BHYT, nơi KCBBĐ) và thời hạn sử dụng của thẻ BHYT(3), thời điểm đủ 5 năm liên tục. Và bảng quyền lợi BHYT (4) người dân sẽ biết được chi tiết về mức hưởng BHYT của mình khi đi khám bệnh, chữa bệnh.

1.1.2 Hướng dẫn tra cứu thông tin ghi nhận đóng BHYT trên website BHXH Việt Nam

Trong trường hợp người dân tham gia BHYT tự nguyên mới có thể thực hiện tra cứu thông tin ghi nhận đóng BHYT bởi khi đó người dân sẽ được tổ chức dịch vụ thu cấp một "mã xác nhận" dùng để tra cứu. Theo đó.

Mã xác nhận thông tin ghi nhận đóng BHXH, BHYT là một mã số được cung cấp bởi Tổ chức dịch vụ thu, để người dân có thể tra cứu thông tin về quá trình tham gia, thụ hưởng, thời hạn sử dụng thẻ BHYT của mình trên website của BHXH Việt Nam. Mã xác nhận này có thể được nhận qua tin nhắn điện thoại, email, hoặc tại các cơ sở của Bảo hiểm xã hội.

Để tra cứu thông tin ghi nhận đóng BHXH, BHYT, người dân cần có mã xác nhận và một trong hai thông tin sau: mã số thẻ BHYT hoặc số CMND/CCCD. Cách tra cứu trên website của BHXH Việt Nam được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập website BHXH Việt Nam và chọn chức năng "Tra cứu trực tuyến".

Bảng tra cứu thông tin ghi nhận đóng BHYT

Bảng tra cứu thông tin ghi nhận đóng BHYT

Bước 2: Chọn chức năng "Tra cứu thông tin ghi nhận đóng BHXH, BHYT".

Bước 3: Nhập mã xác nhận, mã số thẻ BHYT hoặc số căn cước công dân/CMND, và tích chọn "Tôi không phải người máy", sau đó nhấn Tra cứu.

Sau khi tra cứu, bạn sẽ nhận được các thông tin về quá trình tham gia, thụ hưởng, giá trị sử dụng thẻ BHYT của mình. 

1.2 Cách tra cứu bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID

VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội số của BHXH Việt Nam được cài đặt trên thiết bị điện thoại di động. Ứng dụng giúp người dân có thể tra cứu, theo dõi, cập nhật các thông tin về quá trình tham gia, thụ hưởng, thời hạn sử dụng thẻ BHYT của mình một cách tiện lợi, nhanh chóng và chính xác. 

Để sử dụng VssID, người dân cần có tài khoản BHXH hoặc tài khoản định danh điện tử cá nhân để đăng nhập và sử dụng các chức năng trên VssID.

Người dân có thể sử dụng ứng dụng VssID để tra cứu BHYT gồm: 

  1. Tra cứu mã số thẻ BHYT. 

  2. Xem hình ảnh thẻ BHYT và sử dụng thẻ BHYT điện tử.

  3. Tra cứu quá trình tham gia BHYT.

  4. Lịch sử sổ khám chữa bệnh BHYT và giấy được cấp theo thông tư 56/2017/TT-BYT.

  5. Tra cứu tổ chức dịch vụ thu BHYT.

  6. Tra cứu cơ sở khám chữa bệnh hưởng BHYT.

1.2.1 Hướng dẫn tra cứu thẻ bảo hiểm y tế trên VssID

Hiện nay hầu hết các cơ sở y tế đã chấp nhận người bệnh xuất trình hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên VssID hay sử dụng thẻ BHYT điện tử trên VssID khi đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Do vậy để tra cứu thẻ BHYT trên VssID bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VssID trên điện thoại.

Tra cứu thẻ bảo hiểm y tế qua app VssID

Các bước tra cứu thẻ BHYT trên VssID

Bước 2: Trong chức năng "Quản lý cá nhân" chọn "THẺ BHYT"(1) và xem kết quả.

Bước 3: Nhận kết quả và thẻ BHYT điện tử. Bạn có thể xem chi tiết toàn bộ thông tin về thẻ bảo hiểm y tế bao gồm:

- Thông tin cá nhân (Họ tên, ngày sinh, giới tính).

- Thông tin thẻ BHYT (Số thẻ BHYT, Nơi ĐKKCBBĐ, Thời điểm 5 năm liên tục).

- Thông tin Quyền lợi hưởng BHYT.

Bên cạnh đó trong trường hợp phải xuất trình thẻ BHYT cho nhân viên y tế. Bạn có thể sử dụng thẻ BHYT điện tử bằng cách chọn "Sử dụng thẻ" (2) tính năng hiển thị mã QR code chứa thông tin thẻ BHYT điện tử trên VssID. Người bệnh khi khám chữa BHYT có thể xuất trình mã này thay cho thẻ BHYT giấy căn cứ theo quy định tại Công văn số 1493/BHXH-CSYT đã có hiệu lực thi hành từ ngày 01/6/2021.

Ngoài ra bạn cũng có thể xuất trình "Hình ảnh thẻ" (3) trên VssID dùng thay thế cho thẻ BHYT giấy khi bệnh nhân đi khám bệnh, chữa bệnh BHYT.

1.2.2 Hướng dẫn tra cứu quá trình tham gia BHYT trên VssID

Để tra cứu quá trình tham gia BHYT qua app VssID bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app VssID trên điện thoại.

Tra cứu quá trình đóng BHYT qua app VssID

3 bước tra cứu quá trình đóng BHYT trên VssID

Bước 2: Trong "QUẢN LÝ CÁ NHÂN" chọn "QUÁ TRÌNH THAM GIA"(1) Sau đó chọn "BHYT"(2)

Bước 3: Xem kết quả tra cứu quá trình tham gia BHYT gồm:

- Tổng thời gian tham gia BHYT.

- Các khoảng thời gian đóng BHXH tại mỗi đơn vị sử dụng lao động kèm chi tiết mức tiền lương đóng BHYT.

1.2.3 Hướng dẫn cách tra cứu sổ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Sổ khám chữa bệnh trên VssID là tiện ích giúp người tham gia lưu lại lịch sử khám chữa bệnh hàng năm gồm các thông tin chi tiết về ngày vào, ngày ra và tên bệnh. Bên cạnh đó là các thông tin (số seri, loại chứng từ, ngày cấp, trạng thái) của giấy tờ được cấp theo Thông tư 56/2017/TT-BYT. Để tra cứu sổ khám chữa bệnh BHYT trên VssID bạn thực hiện theo hướng dẫn gồm các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VssID

Các bước tra cứu sổ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Các bước tra cứu sổ khám chữa bệnh BHYT trên VssID

Bước 2: Trong "QUẢN LÝ CÁ NHÂN" chọn "SỔ KHÁM CHỮA BỆNH" (1)

Bước 3: Nhận kết quả là thông tin về lịch sử (2) khám chữa bệnh BHYT và các loại giấy tờ được cấp theo Thông tư 56/2017/TT-BHYT (3) của bạn sẽ được thống kê và liệt kê chi tiết hằng năm từ đó giúp người tham gia BHYT có thể kiểm tra được toàn bộ quá trình khám chữa bệnh hưởng BHYT trước đó.

1.3 Tra cứu bảo hiểm y tế bằng thẻ bảo hiểm y tế

Người tham gia bảo hiểm y tế có thể sử dụng thẻ BHYT theo dạng là thẻ BHYT giấy và thẻ BHYT điện tử. Trên thẻ này đều được in các thông tin về việc tham gia BHYT của người tham gia. Do đó mà thông qua thẻ BHYT người dân có thể tra cứu được một số thông tin BHYT quan trọng, như: Thông tin cá nhân, mã số thẻ BHYT, mức hưởng, nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, giá trị sử dụng thẻ, thời điểm đủ 5 năm liên tục, nơi cấp đổi thẻ BHYT...

1.3.1 Cách xem mã số thẻ BHYT trên thẻ BHYT

Hiện nay mẫu thẻ BHYT mới nhất đang là mẫu thẻ được sử dụng từ ngày 01/4/2021. Theo đó mã số thẻ BHYT của chủ thẻ là dãy "Mã số:xxxxxxx" được in trên mặt trước của thẻ.

tra cứu BHYT bằng mã số thẻ bảo hiểm y tế

Mã thẻ BHYT là dãy 10 số in trên mặt trước của thẻ BHXH mẫu mới

Như vậy, với thẻ BHYT theo mẫu mới: Mã thẻ BHYT mới gồm có 10 ký tự số cũng chính là mã số BHXH được in trên mặt trước của thẻ.

Còn đối với thẻ BHYT mẫu cũ: Mã thẻ BHYT là dãy gồm 10 số cuối trong dãy gồm 15 ký tự cũng được in trên mặt trước của thẻ.

1.3.2 Cách tra cứu mức hưởng bảo hiểm y tế trên thẻ BHYT

Mức hưởng BHYT không thể hiện trực tiếp trên thẻ. Thay vào đó người tra cứu cần nhận biết mức hưởng thông qua các quy định về ký hiệu là ký tự số hoặc chữ cái áp dụng đối với cả 2 mẫu thẻ mới và cũ, cụ thể:

tra cứu thông tin về mức hưởng bảo hiểm y tế

Các ký tự số thể hiện mức hưởng bảo hiểm y tế

- Đối với thẻ BHYT theo mẫu mới: mã mức hưởng BHYT được in 01 ký tự theo số thứ tự từ 1 đến 5 là ký hiệu mức hưởng của người tham gia BHYT.

- Đối với thẻ BHYT theo mẫu cũ: mã mức hưởng BHYT được in 01 ký tự, thể hiện ở ký tự thứ 3 (thuộc ô thứ 2) trong dãy mã số được ký hiệu bằng số từ 1 đến 5 là mức hưởng BHYT.

Căn cứ Quyết định 1351/QĐ-BHXH, tương ứng với từng ký tự, người tham gia BHYT sẽ được Quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) theo các mức sau:

Ký hiệu bằng số 1: Được thanh toán 100% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT và không áp dụng giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế (VTYT) và dịch vụ kỹ thuật (DVKT) theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế về danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán DVKT, chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

Ký hiệu bằng số 2: Được thanh toán 100% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, VTYT và DVKT theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

Ký hiệu bằng số 3: Được quỹ BHYT thanh toán 95% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, VTYT và DVKT theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở.

Ký hiệu bằng số 4: Được quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, VTYT và DVKT theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở.

Ký hiệu bằng số 5: Được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB, kể cả chi phí KCB ngoài phạm vi được hưởng BHYT, chi phí vận chuyển.

Lưu ý: Trên thẻ BHYT ký tự K1, K2, K3 được in trên thẻ BHYT thể hiện khu vực nơi người tham gia BHYT sinh sống. Khi tự đi KCB không đúng tuyến, bệnh nhân có mã ký tự này được hưởng 100% chi phí KCB BHYT do quỹ BHYT thanh toán đối với các tuyến huyện, điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương mà không cần giấy chuyển tuyến.

Ký hiệu K1: mã khu vực nơi người dân tộc thiểu số và người thuộc hộ gia đình nghèo tham gia BHYT, đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế- xã hội khó khăn theo quy định của pháp luật.

Ký hiệu K2: mã khu vực nơi người dân tộc thiểu số và người thuộc hộ gia đình nghèo tham gia BHYT, đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.

Ký hiệu K3: mã khu vực nơi người dân sinh sống tại xã đảo, huyện đảo theo quy định của pháp luật.

1.3.3 Hướng dẫn tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT trên thẻ BHYT

Giá trị sử dụng của thẻ BHYT được in trên mặt trước của thẻ thể hiện rõ thời điểm thẻ bắt đầu có hiệu lực sử dụng từ ngày nào? và thời điểm đủ 05 năm liên tục từ ngày nào?

Tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT

Xem giá trị sử dụng của thẻ BHYT được in trên thẻ BHYT

Chú ý: Trên thẻ BHYT giấy nếu không ghi thời hạn sử dụng của thẻ BHYT thì khi gia hạn thẻ, người sở hữu có thể tiếp tục sử dụng thẻ cũ mà không cần đổi thẻ mới.

Trong trường hợp thông tin thẻ bị sai hoặc mất người có thẻ BHYT cần cấp, đổi thẻ BHYT mới có thể đến nơi cấp đổi thẻ BHYT ghi trên thẻ BHYT để được hỗ trợ làm thủ tục.

1.4 Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế qua số tổng đài BHYT

Đầu số 19009068 là số tổng đài CSKH BHYT, BHYT chính thức và duy nhất của BHXH Việt Nam được đưa vào hoạt động từ tháng 8/2017 nhằm hỗ trợ người dân tra cứu và giải đáp trực tuyến về các quyền lợi đóng và hưởng bảo hiểm y tế cho người dân, tổ chức.

Bạn có thể tra cứu thông tin bảo hiểm y tế qua số tổng đài chăm sóc khách hàng BHXH Việt Nam theo số 1900 9068 với cước phí là 1000 đồng/phút (phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ tổng đài) để được cung cấp thông tin.

Để tra cứu thông tin BHYT, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin theo yêu cầu từ hệ thống tra cứu tự động hoặc tổng đài viên như: Họ và tên, mã số BHXH, số CMND/CCCD, ngày sinh, địa chỉ... để thực hiện tra cứu tùy theo thông tin bạn cần tra cứu. Tổng đài viên sẽ hỗ trợ bạn tra cứu trên hệ thống và thông báo lại kết quả tra cứu sau ít phút.

Theo phản ánh từ nhiều người dùng, cách tra cứu qua tổng đài bảo hiểm y tế gặp một số vấn đề như tín hiệu gián đoạn, âm thanh nhỏ, tư vấn viên không đủ để đáp ứng nhu cầu hỏi đáp của người dân. Vậy nên người dân khi cần tra cứu BHYT mà không thể liên hệ được tổng đài BHYT có thể linh hoạt tham khảo các cách tra cứu thay thế khác để kiểm tra thông tin BHYT của mình.

1.5 Hướng dẫn tra cứu BHYT qua biên lai thu tiền đóng BHYT

Để tra cứu thông tin bảo hiểm y tế qua biên lai thu tiền đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Tra cứu thông tin trên biên lai đóng tiền BHYT

Tra cứu thông tin trên biên lai đóng tiền BHYT

Bước 1: Kiểm tra biên lai thu tiền đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình của bạn. Trên biên lai có ghi rõ thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế của người tham gia.

Bước 2: Căn cứ vào thông tin trên biên lai, bạn có thể chủ động theo dõi thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để kịp thời gia hạn thẻ BHYT khi thẻ sắp hết hạn, nhằm kịp thời bảo đảm quyền lợi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của bản thân.

Dừng dịch vụ nhắn tin tra cứu BHYT qua đầu số 8079

Dừng dịch vụ nhắn tin tra cứu BHYT qua đầu số 8079 từ 03/3/2023

2. Dừng dịch vụ tra cứu bảo hiểm y tế qua tin nhắn gửi tới 8079

Tạm dừng dịch vụ nhắn tin tra cứu bảo hiểm y tế qua tổng đài 8079Theo đó, Ngày 01/3/2023 BHXH Việt Nam đã có công văn thông báo tạm dừng dịch vụ nhắn tin tra cứu BHYT, BHXH qua đầu số 8079 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 03/3/2023 gửi BHXH các tỉnh, thành phố trên cả nước để thông báo cho người dân, tổ chức trên địa bàn quản lý được biết.

Trung tâm Công nghệ thông tin của BHXH Việt Nam bắt đầu thực hiện triển khai hệ thống tra cứu BHXH, BHYT qua tin nhắn qua đầu số 8079 từ ngày 01/8/2019.

Trước đây, cá nhân, tổ chức có thể tự tra cứu thông tin về BHXH, BHYT soạn tin theo cú pháp và gửi tin nhắn đến 8079 với phí dịch vụ là 1.000 đồng/tin nhắn. Cú pháp tra cứu thông tin bảo hiểm y tế như sau: BH THE (Mã thẻ BHYT) Gửi 8079

Trên đây là những chia sẻ về cách tra cứu bảo hiểm y tế phổ biến nhất năm 2024 từ Bảo hiểm xã hội điện tử EBH. Người dân có thể sử dụng linh hoạt các cách tra cứu trên để đạt mục đích tra cứu thông tin trong trường hợp cần thiết. Nếu bạn có câu hỏi liên quan đến chủ đề này, xin vui lòng liên hệ với EBH hoặc liên hệ tổng đài CSKH BHXH Việt Nam để được trợ giúp.

Tài Phạm - EBH

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu