CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Thông tin về trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Ninh mới nhất

Bởi ebh.vn - 11/10/2023

Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Ninh là cơ quan nhà nước trong lĩnh vực việc làm đặt trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nhằm hỗ trợ người dân tìm kiếm việc làm và giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Vậy trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh ở đâu? Và cách thức liên hệ như thế nào? Mời bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trung tâm DVVL Bắc Ninh hỗ trợ người dân trong lĩnh vực việc làm

Trung tâm DVVL Bắc Ninh hỗ trợ người dân trong lĩnh vực việc làm

1. Địa chỉ trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Ninh ở đâu?

Trung tâm dịch vụ việc làm (DVVL) Bắc Ninh hay còn được biết đến là Sàn giao dịch việc làm tỉnh Bắc Ninh là một đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Bắc Ninh, có tư cách pháp nhân, có nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ tư vấn, giới thiệu, đào tạo, thông tin thị trường lao động và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

1) Trung tâm có trụ sở chính tại số 33 Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh.

2) Số điện thoại liên hệ của Trung tâm là (0222) 3823196.

Người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm cũng có thể liên hệ trực tiếp với phòng tư vấn giới thiệu việc làm theo số điện thoại: (0222) 3874846 hoặc (0222) 3874847

hoặc gửi hồ sơ tới email tuvan.vlbn@gmail.com

3) Thời gian làm việc tại sàn giao dịch việc làm tỉnh Bắc Ninh trong khung giờ hành chính như sau:

- Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần: Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30 - Buổi chiều từ 13h00 đến 17h00.

- Thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ - Tết cơ quan đóng của không làm việc.

Trung tâm thường xuyên tổ chức các sàn giao dịch việc làm, các phiên giao dịch việc làm lưu động, các hoạt động định hướng việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động. Trung tâm cũng hỗ trợ người lao động bị mất việc làm nằm trong chuỗi chính sách của bảo hiểm thất nghiệp. Trung tâm còn có mạng lưới liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để cung cấp các cơ hội việc làm cho người lao động.

Do vậy người dân, đơn vị khi có nhu cầu làm việc với trung tâm dịch vụ việc làm có thể sắp xếp chủ động về thời gian hoặc liên hệ trước với trung tâm để được đặt lịch hẹn làm việc, đảm bảo công việc được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất.

2. Nhiệm vụ của trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Ninh 

Căn cứ theo Điều 5, Nghị định số 196/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 và Điều 38, Luật Việc làm 2013 nhiệm vụ của Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Ninh gồm:

1) Hoạt động tư vấn

- Tư vấn học nghề cho NLĐ về lựa chọn nghề, trình độ đào tạo, nơi học phù hợp với khả năng và nguyện vọng;

- Tư vấn việc làm cho NLĐ về lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng; về kỹ năng thi tuyển; về tự tạo việc làm, tìm việc làm trong nước và ngoài nước;

- Tư vấn cho người sử dụng lao động về tuyển dụng lao động; về quản trị và phát triển nguồn nhân lực; về sử dụng lao động và phát triển việc làm;

- Tư vấn về chính sách, pháp luật lao động cho NLĐ, người sử dụng lao động.

2) Giới thiệu việc làm cho NLĐ, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động

- Giới thiệu NLĐ cần tìm việc làm với người sử dụng lao động cần tuyển lao động.

- Cung ứng lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

- Tuyển lao động thông qua thi tuyển để lựa chọn những người đủ điều kiện, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động.

- Giới thiệu, cung ứng lao động cho đơn vị, doanh nghiệp được cấp phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

3) Thu thập, phân tích, dự báo và cung ứng thông tin thị trường lao động.

4) Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm và đào tạo kỹ năng, dạy nghề khác theo quy định của pháp luật.

5) Hỗ trợ người lao động trong trường hợp chuyển từ nghề này sang nghề khác, di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác, di chuyển ra nước ngoài làm việc và các hỗ trợ khác theo quy định của pháp luật.

6) Tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về lao động, việc làm.

7) Thực hiện các chương trình, dự án về việc làm.

8) Thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

9) Thực hiện các dịch vụ khác theo quy định của pháp luật.

Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Ninh là “cầu nối” giữa người lao động và người sử dụng lao động. Thông qua chức năng và nhiệm vụ của mình Trung tâm dịch vụ việc làm sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực, rút ngắn được thời gian người lao động đi tìm việc, giúp người lao động có việc làm, thu nhập ổn định, bảo đảm cuộc sống của bản thân và gia đình. Theo đó góp phần quan trọng trong an sinh xã hội giảm tỷ lệ thất nghiệp và gián tiếp làm giảm các tệ nạn xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trung tâm DVVL Bắc Ninh hỗ trợ tư vấn tìm việc làm miễn phí

Trung tâm DVVL Bắc Ninh hỗ trợ tư vấn tìm việc làm miễn phí cho người lao động

3. Hoạt động nổi bật của trung tâm DVVL Bắc Ninh

Tại trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Ninh người lao động được hỗ trợ hưởng mọi chế độ từ bảo hiểm thất nghiệp từ tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cho đến trợ cấp học, đào tạo nghề.

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh là địa chỉ tin cậy cung cấp cho người lao động rất nhiều các thông tin thị trường hữu ích phù hợp với nhu cầu của người lao động. Bên cạnh đó thực hiện nhiệm vụ tư vấn theo nhu cầu, nguyện vọng nghề nghiệp cho người lao động, hoạt động tư vấn nổi bật gồm:

1) Tư vấn xuất khẩu lao động;

2) Tư vấn nhu cầu thị trường nghề nghiệp từ đó tư vấn học nghề, định hướng nghề nghiệp phù hợp với nguyện vọng và khả năng của người lao động;

3) Tư vấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp, tư vấn hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

4) Thực hiện giải quyết chế độ bảo hiểm thất ngiệp cho người lao động.

Bên cạnh đó hỗ trợ tư vấn người sử dụng lao động có thể tiếp cận được với nguồn lao động chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu. Các hoạt động tư vấn được kết nối thực hiện qua nhiều hình thức, như trực tiếp tại trụ sở chính, các phiên giao dịch việc làm hoặc tư vấn gián tiếp qua cổng thông tin điện tử việc làm, các website, điện thoại, email.

Hỗ trợ người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp là một trong những hoạt động thường xuyên và được đặc biệt quan tâm của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh. 

Người lao động đủ điều kiện có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp đều có thể nộp hồ sơ tại trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh không phân biệt có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Bắc Ninh hay không. Bộ hồ sơ gồm: 

1) Bản chính sổ bảo hiểm xã hội (bắt buộc)

2) Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ LĐTBXH quy định.

3) Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ  xác nhận về việc đã chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc với người sử dụng lao động:

- Hợp đồng lao động (HĐLĐ) hoặc hợp đồng làm việc (HĐLV) đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng.

- Quyết định sa thải hoặc quyết định thôi việc hoặc quyết định kỷ luật buộc thôi việc.

- Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ/HĐLV.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động người lao động chưa có việc làm có thể nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp tại trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Ninh hoặc làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp online qua Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Bảo hiểm xã hội điện tử EBH hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết về Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Ninh. Nếu bạn có thêm câu hỏi, xin vui lòng liên hệ với Trung tâm theo số điện thoại trên hoặc liên hệ EBH để được hỗ trợ.

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu