CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm EBH trong khai BHXH trực tuyến

Bởi ebh.vn - 29/01/2016

Căn cứ theo Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg về “Thí điểm về giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và đề nghị cấp sổ BHXH, thẻ BHYT” và Quyết định số 763/QĐ-BHXH ngày 10-7-2015 của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành quy định về hồ sơ thủ tục, quy trình đăng ký cung cấp dịch vụ I-VAN.

BHXH Việt Nam đã phối hợp với Công ty TNHH phát triển Công nghệ Thái Sơn – một trong những đơn vị đầu tiên tham gia cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng trong lĩnh vực BHXH để đưa vào triển khai phần mềm EBH trong việc kê khai BHXH thông qua hệ thống điện tử. Phần mềm EBH được đưa vào sử dụng sẽ hỗ trợ tối đa cho người lao động và các đơn vị sử dụng lao động có thể thực hiện giao dịch điện tử với BHXH một cách nhanh chóng thuận tiện.

Những ưu điểm của phần mềm eBH trong khai báo BHXH trực tuyến

Những ưu điểm của phần mềm eBH trong khai báo BHXH trực tuyến

1. Tại sao nên khai báo BHXH qua hệ thống điện tử?

Thủ tục hành chính rườm rà khi đăng ký, khai báo bảo hiểm hiện nay không chỉ là rào cản đối với hoạt động của các đơn vị, doanh nghiệp và đời sống nhân dân mà còn gây tốn kém, ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Để giải quyết vấn đề này, đồng thời xây dựng một nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiệu quả thì việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hay nói cách khác là điện tử hóa trong công tác BHXH, nhất là khai báo BHXH là điều cần thiết và nên được áp dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp hiện nay.

2. Vậy việc khai báo BHXH qua hệ thống điện tử sẽ mang lại những lợi ích thiết thực nào?

Lợi ích khi thực hiện kê khai hồ sơ: Với việc khai báo bảo hiểm xã hội điện tử, các doanh nghiệp cũng như người phụ trách chỉ cần điền thông tin theo mẫu có sẵn và tự động kết xuất tờ khai theo đúng mẫu. Việc này sẽ giúp cho quá trình quản lý, tra cứu lại tờ khai được dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.

Lợi ích khi thực hiện nộp hồ sơ: Thay vì phải tới trực tiếp các cơ quan bảo hiểm như trước đây thì hiện nay, với việc sử dụng phần mềm khai báo BHXH điện tử, các doanh nghiệp sẽ không phải đến trực tiếp để giải quyết các thủ tục, không phải chờ đợi và có thể thực hiện bất kỳ lúc nào (thay vì  trong giờ hành chính như trước đây). Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian cho các doanh nghiệp mà cũng sẽ góp phần giảm thiểu áp lực cho cơ quan quản lý bảo hiểm.

Lợi ích đối với công tác Quản lý hồ sơ: Sử dụng phần mềm khai báo BHXH điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng lưu lại tất cả hồ sơ đã kết xuất và nộp cho cơ quan BHXH (không sợ thất lạc) trên một hệ thống phần mềm đã được thiết lập, giúp người quản lý dễ dàng đối chiếu, dễ dàng khai thác. Đồng thời, việc khai báo BHXH thông qua hệ thống điện tử cũng sẽ giúp các cơ quan BHXH giải quyết các trường hợp, tình huống được nhanh gọn, tiến tới rút ngắn thời gian chờ đợi, trả kết quả.

3. Phần mềm EBH là gì?

eBH là phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử chuyên nghiệp

eBH là phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử chuyên nghiệp

Phần mềm kê khai BHXH điện tử EBH là công cụ giúp người sử dụng lao động thực hiện giao dịch hồ sơ BHXH điện tử với cơ quan BHXH Việt Nam thông qua nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng I-VAN Thái Sơn. eBH hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ kê khai BHXH theo đúng quy trình của cơ quan quản lý BHXH.

Phần mềm EBH của Thái Sơn mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp sử dụng?

Phần mềm EBH giúp doanh nghiệp dễ dàng lập và quản lý các bộ hồ sơ theo nghiệp vụ BHXH. Thông qua eBH, Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ BHXH qua mạng Internet tới cơ quan BHXH quản lý thông qua Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam, thông qua tổ chức I-VAN hoặc kết xuất bộ hồ sơ điện tử thành bộ hồ sơ giấy để nộp trực tiếp. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của EBH dành cho các doanh nghiệp trong khai báo bảo hiểm xã hội (BHXH) trực tuyến.

 • EBH là phần mềm khai BHXH trực tuyến thân thiện, gần gũi, dễ sử dụng, thực hiện từng bước theo đúng quy trình nghiệp vụ BHXH
 • Phần mềm eBH có dung lượng nhỏ, chạy trực tiếp trên máy tính mà không cần cài đặt
 • Tính bảo mật an toàn dữ liệu của EBH là tuyệt đối, cam kết lưu trữ dữ liệu trên 10 năm
 • Giao dịch điện tử với BHXH qua mạng thông qua dịch vụ I-VAN với đường kết nối riêng trực tiếp tốc độ cao tới BHXH Việt Nam
 • Dịch vụ tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp cam kết hoạt động mọi lúc, mọi nơi

Ngay sau lễ ký hợp đồng chính thức với BHXH Việt Nam về cung cấp dịch vụ khai bảo hiểm điện tử I-VAN với cơ quan bảo hiểm vào ngày 17/9/2015 vừa qua, Công ty Thái Sơn cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH Việt Nam trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ I-VAN nhằm hỗ trợ kịp thời nhanh chóng và tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho người sử dụng lao động trong quá trình tham gia thủ tục BHXH điện tử thông qua dịch vụ I-VAN trên toàn quốc, góp phần tích cực trong kế hoạch hiện đại hóa của BHXH Việt Nam.

Các đơn vị tham gia khai bảo hiểm điện tử có thể liện hệ với Công ty Thái Sơn để đăng ký sử dụng dịch vụ I-VAN tại các địa chỉ:

Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Thái Sơn

 • Trụ sở Hà Nội:
  • Tòa nhà số 15, Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Điện thoại: 04 37545222, Fax: 04.37545223
 • Chi nhánh TPHCM:
  • 33A – Cửu Long- F2- Tân Bình, TP.HCM.
  • Điện thoại: 08.35470355, fax: 08.35470356
 • Chi nhánh Bình Dương:
  • B4-08 Cao ốc BICONSI, Yersin, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
  • Điện thoại: 0650.3848886, Fax: 0650.3848882
 • Chi nhánh Đồng Nai:
  • 93/75 Đồng Khởi, Tân Phong, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Điện thoại: 0618.871868, fax: 0618.871866
 • Chi nhánh Đà Nẵng:
  • 36- Đào Duy Từ, Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0511.3868363, fax: 0511.3868364
 • Tổng đài hộ trợ BHXH 24/7
  • Khu vực miền Bắc: 1900 558873
  • Khu vực miền Nam: 1900 558872

✅ Tin liên quan:

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn Phần mềm khai hải quan điện tử ECUS Phần mềm khai thuế điện tử ETAX Phần mềm hóa đơn điện tử Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử Phần mềm văn phòng điện tử CloudOffice
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu