CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Hướng dẫn tra cứu địa chỉ đại lý thu BHXH gần nhất

Bởi ebh.vn - 20/04/2021

Tra cứu địa chỉ đại lý thu BHXH gần nhất như thế nào? Thực hiện kế hoạch số 910/KH-BHXH ngày 20/3/2018 của BHXH Việt Nam về việc triển khai một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Đại lý thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, tại Cổng thông tin điện tử của Cơ quan BHXH Việt Nam người dân có thể dễ dàng tra cứu các địa chỉ đại lý thu gần nhất.

Tra cứu đại lý thu BHXH gần nhất qua Cổng thông tin điện tử

Tra cứu đại lý thu BHXH gần nhất qua Cổng thông tin điện tử của Cơ quan BHXH Việt Nam.

Lợi ích tham gia BHXH, BHYT

Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ có rất nhiều lợi ích. Không chỉ được hưởng lương hưu khi về già mà còn được hỗ trợ chi phí khi đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công.

Để đảm bảo cho người dân tham gia BHXH, BHYT một cách thuận lợi trên Cổng thông tin. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân dễ dàng tra cứu thông tin về địa chỉ, số điện thoại liên hệ của các điểm thu, đại lý thu BHXH, BHYT trên cả nước, Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam đã bổ sung tiện ích "Tra cứu điểm thu, đại lý thu". Theo đó, người dân có thể trực tiếp tra cứu thông tin dễ dàng, chính giải đáp các thắc mắc của người dân khi tham gia BHXH, BHYT.

Tra cứu địa chỉ thu BHXH gần nhất

Tìm đại lý thu BHXH, BHYT gần sẽ tạo thuận lợi rất nhiều cho người dân trong suốt quá trình tham gia BHYT. Để tra cứu thông tin về đại lý thu BHXH gần nhất bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam qua đường link sau: https://baohiemxahoi.gov.vn/

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào Cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam thành công, trên trang chủ chọn vào tiện ích "Tra cứu trực tuyến".

Truy cập Cổng thông tin BHXH Việt Nam - ảnh

Truy cập Cổng thông tin BHXH Việt Nam chọn “Tra cứu trực tuyến”.

Bước 3: Tại Menu Tra cứu trực tuyến phía bên phải, bạn nhấn chọn "Tra cứu điểm thu, đại lý thu".

hướng dẫn tra cứu điểm thu đại lý thu bảo hiểm xã hội

Bước 4: Trên giao diện chính của “Tra cứu địa chỉ các điểm thu, đại lý thu” bạn nhập các thông tin: Tỉnh/TP; Quận/huyện; Phường/xã; Thôn/xóm (các thông tin có dấu (*) bắt buộc phải nhập). Thông tin nhập càng chi tiết két quản hiển thị sẽ càng tối ưu. 

Bước 5: Tiếp theo thực hiện tích chọn ô "Tôi không phải là người máy" nhấn chọn nút “Tra cứu” để thực hiện tra cứu địa chỉ đại lý thu. 

Kết quả tra cứu các đại lý thu ở Phường Minh Khai - ảnh

Kết quả tra cứu các đại lý thu ở Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng TP. Hà Nội.

Kết quả tra cứu các đại lý thu mà bạn muốn tìm sẽ được hiển thị ngay bên dưới. Trong đó các thông tin về Đại lý thu gồm có: Khối/loại hình đại lý thu, tên điểm thu, họ và tên, số điện thoại liên hệ và địa chỉ của đại lý thu.

Kết luận

Như vậy, thông qua tra cứu địa chỉ đại lý thu BHXH gần nhất người dân sẽ dễ dàng nắm được các đại lý thu gần địa bàn nơi mình sống và làm việc. Các thông tin về người đại diện, điện thoại và địa chỉ sẽ giúp người dân dễ dàng liên hệ.

Mọi thông tin mới, hữu ích cho người lao động đồng thời được tư vấn về hệ thống BHXH điện tử bạn đọc có thể truy cập website: https://ebh.vn/ để cập nhật và hướng dẫn chi tiết.

XEM THÊM  >> Hướng dẫn cách tra cứu BHXH bằng CMND chi tiết & nhanh chóng

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn Phần mềm khai hải quan điện tử ECUS Phần mềm khai thuế điện tử ETAX Phần mềm hóa đơn điện tử Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử Phần mềm văn phòng điện tử CloudOffice
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu