CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Phiếu giao nhận hồ sơ 620 trong quy trình chốt sổ BHXH

Bởi ebh.vn - 05/03/2024

Phiếu giao nhận hồ sơ là một tài liệu quan trọng trong quá trình quản lý, xử lý hồ sơ bảo hiểm xã hội và được sử dụng phổ biến tại cơ quan BHXH và doanh nghiệp. Vậy phiếu giao nhận hồ sơ 620 là gì? Và quy trình sử dụng trong chốt số BHXH như thế nào? Hãy cùng EBH tìm hiểu trong bài viết đây.

Phiếu GNHS 620 là giấy tờ quan trọng trong quá trình xử lý hồ sơ BHXH

Phiếu GNHS 620 là giấy tờ quan trọng trong quá trình xử lý hồ sơ chốt sổ BHXH

1. Phiếu giao nhận hồ sơ 620 là gì?

Phiếu giao nhận hồ sơ 620 là một mẫu giấy quan trọng được sử dụng trong việc giao nhận các loại hồ sơ để xác nhận quá trình đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) cho người tham gia đối với đơn vị đã nộp đủ số tiền nợ, xác nhận quá trình đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện hoặc người lao động đi làm theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài tự đăng ký đóng BHXH bắt buộc.

Mẫu PGNHS 620 là giấy tờ cần thiết trong trường hợp xác nhận và in tờ rời của sổ BHXH để bổ sung với đơn vị đã thực hiện đầy đủ nộp số tiền nợ xong và chốt sổ BHXH cho người lao động theo quy định pháp luật.

Quy trình chốt sổ và sử dụng mẫu 620 được thực hiện như sau:

Bước 1: Người sử dụng lao động cần chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ chốt sổ BHXH cần thiết theo quy định pháp luật.

Bước 2: Đơn vị có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua phần mềm BHXH/ Cổng dịch vụ công BHXH, qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan Bảo hiểm xã hội quản lý BHXH của đơn vị. 

Bước 3Cơ quan BHXH sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ và trả lại phiếu giao nhận hồ sơ 620 cho người sử dụng lao động.

Phiếu giao nhận hồ sơ 620 giúp đảm bảo quyền lợi bảo hiểm xã hội cho người tham gia và là một phần quan trọng trong việc quản lý hồ sơ bảo hiểm xã hội.

1.1 Tải mẫu phiếu giao nhận hồ sơ 620 mới nhất 2024

- Bạn có thể xem và tải mẫu phiếu giao nhận hồ sơ 620 file word về máy theo mẫu như bên dưới đây (có kèm danh sách xác nhận bổ sung và mẫu tờ khai TK1-TS):

Số Hồ sơ: 620/…………../SO

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

PHIẾU GIAO NHẬN HỒ SƠ

Loại hồ sơ: Xác nhận quá trình đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ-BNN cho người tham gia đối với đơn vị đã nộp đủ số tiền nợ; Xác nhận quá trình đóng cho người lao động đi làm theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài tự đăng ký đóng BHXH bắt buộc.

(Thời hạn giải quyết: 05 ngày)

1. Tên cá nhân/đơn vị: ................................ Mã đơn vị:.........................

2. Điện thoại: ............................................... Email: ..............................

3. Địa chỉ nhận trả kết quả hồ sơ qua bưu điện (nếu có): ................................

STT

Loại giấy tờ, biểu mẫu

Số lượng

1.

Danh sách xác nhận bổ sung quá trình đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ-BNN (mẫu DS-XNBS)

 

2.

Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người)

 

Lưu ý:

1. Thủ tục nộp hồ sơ:

- Mục 1: áp dụng đối với đơn vị sử dụng lao động đề nghị xác nhận bổ sung quá trình đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ-BNN cho người lao động (không cần phải nộp sổ BHXH) sau khi đơn vị đã nộp đủ số tiền nợ.

- Mục 2: áp dụng đối với người lao động đề nghị xác nhận sổ BHXH do đơn vị đã giải thể, phá sản đã có căn cứ pháp lý và tất toán thu BHXH hoặc người lao động đã nghỉ việc nhưng chưa được xác nhận sổ do đơn vị nợ, nay đơn vị đã đóng đủ tiền.

2. Trường hợp sổ BHXH chưa hoàn thiện thông tin cấp mã số BHXH thì người lao động bổ sung thêm các loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước/Hộ chiếu hoặc Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ khác và kê khai đầy đủ thông tin vào Mẫu TK1-TS để làm căn cứ hoàn thiện thông tin cấp mã số BHXH.

3. Nếu nộp hồ sơ và nhận kết quả qua bưu điện thì thời hạn giải quyết hồ sơ sẽ cộng thêm 02 ngày cho mỗi lượt.

Ngày trả kết quả : .…./…../20….… (Quá hạn trả hồ sơ 30 ngày nếu cá nhân chưa đến nhận, cơ quan BHXH sẽ chuyển hồ sơ này vào kho lưu trữ).

……………, ngày…… tháng…… năm……

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ

(Ký, ghi họ tên)

Người nộp hồ sơ 

(Ký, ghi họ tên)

Phiếu gia nhận hồ sơ này được áp dụng kể từ ngày 30/8/2021

Như vậy để xin mẫu 620 chốt sổ BHXH, bạn có thể thực hiện theo quy trình chốt sổ theo quy định hoặc tải mẫu 620 trực tuyến trên website EBH theo mẫu như trên.

Trên đây là những chia sẻ từ Bảo hiểm xã hội điện tử EBH về phiếu giao nhận hồ sơ 620. EBH hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc đồng thời mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tài Phạm - EBH

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu