CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Dịch vụ hỗ trợ kê khai BHXH điện tử và những bất cập thường thấy

Bởi ebh.vn - 20/01/2023

Đội ngũ hỗ trợ của nhà cung cấp phần mềm kê khai BHXH điện tử đóng vai trò như “người bạn đồng hành” của doanh nghiệp trong suốt quá trình triển khai phần mềm. Trong khi kê khai BHXH điện tử, không tránh khỏi những trường hợp phần mềm gặp lỗi hoặc doanh nghiệp cần giải đáp chuyên sâu về nghiệp vụ BHXH. Dịch vụ hỗ trợ bên phía nhà cung cấp đã thực sự đáp ứng được hết những mong đợi của Doanh nghiệp?

Dịch vụ hỗ trợ kê khai BHXH điện tử

1. 03 bất cập thường gặp khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ kê khai BHXH

Những bất cập hay lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử là điều khó tránh khỏi. Dưới đây là 3 lỗi phổ biến nhất mà người dùng thường gặp phải nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ hỗ trợ kê khai BHXH hiện nay.

1.1 Lỗi phát sinh khi sử dụng phần mềm có được xử lý nhanh chóng?

Người dùng đang thực hiện kê khai trên phần mềm thì gặp trục trặc, lỗi hoặc không thể nộp hồ sơ? Đội ngũ hỗ trợ bên nhà cung cấp xử lý mất quá nhiều thời gian và ảnh hưởng đến công việc của người kê khai? 

Đó là những bất cập thường thấy ở những đơn vị cung cấp có bộ phận hỗ trợ khách hàng ít kinh nghiệm, dịch vụ hỗ trợ không đảm bảo giải quyết nhanh gọn vấn đề phát sinh. Sử dụng phần mềm của đơn vị cung cấp lâu dài có thể gây ảnh hưởng lớn đến quá trình giải quyết chế độ cho người lao động.

Cách giải quyết: Trước khi đon vị sử dụng lao động ký kết sử dụng dịch vụ phần mềm chính thức nên tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp và có thời gian dùng thử phần mềm để trải nghiệm các tính năng thực tế của sản phẩm có đáp ứng ĐÚNG và Đủ với quy mô của đơn vị hay không?

Tham khảoTiêu chí lựa chọn phần mềm BHXH điện tử

1.2 Có thể giải đáp các vấn đề chuyên sâu liên quan đến nghiệp vụ BHXH không?

Doanh nghiệp đang cần hướng dẫn kê khai nghiệp vụ BHXH trên phần mềm theo quy định mới nhưng nhân viên hỗ trợ không nắm được chuyên môn về BHXH?

Khác với nhiều lĩnh vực, đội ngũ hỗ trợ phần mềm BHXH điện tử ngoài các chuyên môn về kỹ thuật phần mềm còn cần phải có kiến thức về BHXH để hỗ trợ doanh nghiệp giải đáp mọi vấn đề có liên quan.

Hiện nay một số tổ chức cung cấp phần mềm hỗ trợ kê khai BHXH chỉ đào tạo bộ phận hỗ trợ dừng lại ở việc xử lý kỹ thuật phần mềm, điều này gây ra không ít khó khăn cho doanh nghiệp khi thực hiện các giao dịch BHXH điện tử.

Cách giải quyết là đơn vị sử dụng lao động nên lựa chọn những tổ chức IVAN BHXH cung cấp phần mềm có nhiều kinh nghiệm. Thông qua quá trình phát triển lâu dài đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ nghiệp vụ sẽ có nhiều kinh nghiệm xử lý các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tham khảoTiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm BHXH điện tử

Dịch vụ hỗ trợ phần mềm bhxh đảm bảo sẵn sàng kịp thời

Dịch vụ hỗ trợ phần mềm bhxh đảm bảo sẵn sàng kịp thời

1.3 Dịch vụ hỗ trợ có đảm bảo tính sẵn sàng, kịp thời và hiệu quả?

Đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn, nhân sự biến động và phát sinh giao dịch thường xuyên với Cơ quan BHXH, đòi hỏi đội ngũ hỗ trợ phần mềm phải luôn túc trực 24/7 để kịp thời xử lý và hỗ trợ doanh nghiệp. 

Sẽ như thế nào nếu doanh nghiệp sử dụng lao động khi cần hỗ trợ hướng dẫn nghiệp vụ mà không thể liên lạc được với nhà cung cấp phần mềm, hệ thống hỗ trợ luôn báo bận hoặc không đủ nhân lực hỗ trợ cho doanh nghiệp?

Đây là tình trạng thực tế mà nhiều đơn vị sử dụng lao động đã gặp phải, với doanh nghiệp có quy mô về số người lao động lớn cần lựa chọn nhà cung cấp phần mềm có kinh nghiệm để xử lý hồ sơ BHXH điện tử nhanh chóng và hiệu quả.

Giải pháp đối với doanh nghiệp là lựa chọn gói dịch vụ phần mềm phù hợp với quy mô doanh nghiệp, đơn vị cung cấp phần mềm giàu kinh nghiệm và có hệ thống chi nhánh rộng khắp điều này giúp giảm bớt sự quá tải tại một khu vực trong thời gian cao điểm. Từ đó có thể hỗ trợ doanh nghiệp được tốt hơn.

Hiện nay số đơn vị cung cấp dịch vụ phần mềm giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử được BHXH Việt Nam ký hợp đồng chính thức đã vượt qua con số 10 điều này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi có thêm nhiều lựa chọn nhà cung cấp phần mềm phù hợp với giá cả hợp lý.

Xem thêm14 tổ chức dịch vụ cung cấp IVAN trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội

Mong rằng những chia sẻ từ Bảo hiểm xã hội điện tử eBH trong bài viết trên đây có thể mang lại cho Quý độc giả những thông tin hữu ích nhất.

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu