CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Cách tra cứu cổng thông tin điện tử BHXH của các tỉnh, thành phố

Bởi ebh.vn - 13/12/2023

Hiện nay trên 63 tỉnh thành trên cả nước đã có Cổng thông tin bảo hiểm xã hội điện tử riêng cho mỗi tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc trung ương. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tra cứu cổng thông tin điện tử BHXH tại địa phương mình để việc cập nhật thông tin thuận tiện hơn.

Cổng thông tin BHXH điện tử tỉnh/ thành phố là kênh cung cấp thông tin chính thống

Cổng thông tin BHXH điện tử tỉnh/ thành phố là kênh cung cấp thông tin chính thống

1. Tại sao cần tra cứu Cổng thông tin điện tử BHXH của tỉnh, thành phố?

Cổng thông tin điện tử BHXH của các tỉnh và thành phố là một kênh truyền thông, tư vấn, tra cứu trực tuyến và cung cấp dịch vụ BHXH, BHYT, BHTN cho người dân. Người dân cần phải biết cổng thông tin điện tử BHXH của các tỉnh và thành phố vì:

1) Cổng thông tin điện tử BHXH giúp người dân tra cứu thông tin về quyền lợi, nghĩa vụ, chính sách, thủ tục, hồ sơ, tiến độ giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN một cách nhanh chóng và chính xác.

2) Cổng thông tin điện tử BHXH cho phép người dân đăng ký, đóng góp, nhận chế độ BHXH, BHYT, BHTN qua mạng internet, giảm thời gian và chi phí cho người dân.

3) Cổng thông tin điện tử BHXH cập nhật liên tục các tin tức, sự kiện, hoạt động, văn bản mới nhất về BHXH, BHYT, BHTN, giúp người dân nắm bắt được những thay đổi và ứng dụng vào thực tiễn.

2. Cách tra cứu webiste BHXH của các tỉnh và thành phố

Để biết cổng thông tin điện tử BHXH của các tỉnh và thành phố trên cả nước, bạn có thể tra thông tin trên website của BHXH Việt Nam. Các bước tra cứu được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Cổng thông tin điện tử chính thức của BHXH Việt Nam tại địa chỉ sau:  https://baohiemxahoi.gov.vn/

Tra cứu các website BHXH tỉnh, thành phố thuộc hệ thống BHXH

Tra cứu các website BHXH tỉnh, thành phố thuộc hệ thống BHXH

Bước 2: Trên thanh menu bên của website bạn kéo xuống và chọn menu "Website thuộc hệ thống BHXH" và chọn BHXH tỉnh/thành phố cần tra cứu.

Bảng danh sách website BHXH các tỉnh và thành phố

Bảng danh sách website BHXH các tỉnh và thành phố

Ví dụ, trong trường hợp bạn muốn tra cứu cổng thông tin điện tử BHXH thành phố Hà Nội. Bạn chọn vào menu website thuộc hệ thống BHXH (1) sau đó bạn chọn "BHXH TP Hà Nội" (2) hệ thống sẽ chuyển bạn đến website cổng thông tin điện tử BHXH thành phố Hà Nội. Với website bảo hiểm xã hội của các địa phường cấp tỉnh, thành phố khác, bạn cũng có thể thực hiện các bước tra cứu tương tự.

Cổng thông tin điện tử BHXH thành phố Hà Nội thuộc hệ thống BHXH Việt Nam

Cổng thông tin điện tử BHXH thành phố Hà Nội thuộc hệ thống BHXH Việt Nam

Bên cạnh cách chủ động tra cứu trên website chính thức của BHXH Việt Nam như đã gợi ý bên trên. Bạn cũng có thể liên hệ đến số điện thoại tổng đài BHXH Việt Nam 1900 9068 phí 1000 VNĐ/phút để được hỗ trợ.

Trước thực trạng giả mạo cơ quan BHXH để tư vấn BHXH cho người dân với giá cao như hiện nay. Bảo hiểm xã hội điện tử EBH hy vọng bạn đã hiểu được tầm quan trọng của cổng thông tin điện tử BHXH của các tỉnh và thành phố. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về BHXH, BHYT, BHTN bạn có thể liên hệ với EBH. EBH luôn sẵn lòng giúp bạn.

Tài Phạm - EBH

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu