CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Kê khai bảo hiểm xã hội điện tử nên sử dụng phần mềm nào?

Bởi ebh.vn - 06/01/2023

Doanh nghiệp khi thực hiện kê khai bảo hiểm xã hội điện tử thì không thể thiếu được 3 yếu tố đó là chữ ký số, hệ thống máy tính có kết nối Internet và phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội. Hiện nay, phần mềm hỗ trợ khai BHXH điện tử đang được cung cấp bởi các nhà cung cấp IVAN BHXH. Vậy người kê khai bảo hiểm xã hội điện tử nên sử dụng phần mềm nào?

Phần mềm bảo hiểm xã hội hỗ trợ doanh nghiệp kê khai bảo hiểm

Phần mềm bảo hiểm xã hội hỗ trợ doanh nghiệp kê khai bảo hiểm an toàn - nhanh chóng

1. Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử là gì?

Để việc kê khai bảo hiểm xã hội điện tử diễn ra thuận lợi, nhanh chóng mà không gặp phải rủi ro khi giao dịch BHXH điện tử cần phải có sự hỗ trợ của một phần mềm điện tử và phần mềm ấy có tên gọi là phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử.

Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp lập các hồ sơ và thực hiện các giao dịch liên quan đến nghiệp vụ của bảo hiểm xã hội Việt Nam theo quy định của Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ ngày 09-03-2015 về việc thí điểm giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, đề nghị cấp sổ bảo hiểm, thẻ bảo hiểm y tế.

Phần mềm này cũng được lập nên theo Quyết định số 763/QĐ-BHXH ngày 10-07-2015 của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành quy định về hồ sơ thủ tục, quy trình đăng ký cung cấp dịch vụ I-VAN.

phần mềm bảo hiểm xã hội eBH

Các chức năng của phần mềm kê khai BHXH - eBH

2. Giới thiệu phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử eBH

Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử (kê khai bhxh điện tử) EBH là phần mềm được triển khai theo mô hình I-VAN của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và được BHXH Việt Nam chính thức ký hợp đồng triển khai sử dụng số 04092015/HĐ-BHXH-TSD vào ngày 07/09/2015.

Phần mềm EBH là công cụ giúp người người sử dụng lao động thực hiện giao dịch hồ sơ BHXH điện tử với cơ quan BHXH Việt Nam thông qua nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng I-VAN Thái Sơn.

Khi sử dụng phần mềm kê khai BHXH điện tử EBH, các đơn vị sử dụng lao động sẽ được hỗ trợ tối ưu trong việc thực hiện các nghiệp vụ kê khai bảo hiểm xã hội điện tử theo đúng quy trình của cơ quan quản lý BHXH.

Bên cạnh đó, các đơn vị, doanh nghiệp có thể dễ dàng lập, quản lý, kê khai và nộp hồ sơ BHXH qua mạng Internet cũng như thực hiện các thủ tục, nghiệp vụ về bảo hiểm xã hội cho đơn vị mình.

các gói sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội eBH

6 gói dịch vụ sử dụng phần mềm eBH

3. Ưu điểm của phần mềm kê khai BHXH điện tử eBH

3.1 Có nhiều gói cho khách hàng lựa chọn

Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử eBH do công ty Thái Sơn phát triển hiện đang cung cấp cho các doanh nghiệp 6 gói cơ bản phục vụ cho việc khai BHXH điện tử, bao gồm:

Gói EBH Express: Gói phần mềm dùng thử miễn phí dịch vụ IVAN được cung cấp bởi Thái Sơn trong vòng 06 tháng

Gói EBH Basic 1: Cung cấp phần mềm EBH cơ bản cho việc thực hiện các giao dịch BHXH điện tử, áp dụng cho các doanh nghiệp có số lao động nhỏ hơn 50 người

Gói EBH Basic 2: Cung cấp phần mềm EBH cơ bản cho việc thực hiện các giao dịch BHXH điện tử, áp dụng cho các doanh nghiệp có số lao động nhỏ hơn 100 người

Gói EBH Basic 3: Cung cấp phần mềm EBH cơ bản cho việc thực hiện các giao dịch BHXH điện tử, áp dụng cho các doanh nghiệp có số lao động nhỏ hơn 500 người

Gói EBH Pro 1: Cung cấp phần mềm EBH Pro cho việc thực hiện các giao dịch BHXH điện tử, áp dụng cho các doanh nghiệp có số lao động nhỏ hơn 1000 người

Gói EBH Pro 2: Cung cấp phần mềm EBH Pro cho việc thực hiện các giao dịch BHXH điện tử, áp dụng cho các doanh nghiệp có số lao động lớn hơn 1000 người

3.2 Đơn giản, dễ cài đặt, dễ sử dụng

Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử  EBH với quy trình 4 bước rõ ràng, đơn giản, người phụ trách khai bảo hiểm xã hội tại các cơ quan, doanh nghiệp chỉ cần nhập các thông số cụ thể theo từng hướng dẫn đã được ghi chi tiết tại các bước. Hơn nữa, phần mềm eBH có dung lượng nhỏ, chạy trực tiếp trên máy tính mà không cần cài đặt nên người phụ trách sẽ nhanh chóng sử dụng được và quản lý thông tin một cách dễ dàng.

3.3 Giao dịch nhanh, thuận tiện

EBH là phần mềm được thông qua dịch vụ I-VAN với đường kết nối riêng, trực tiếp tốc độ cao tới BHXH Việt Nam. Do đó, việc sử dụng phần mềm EBH để kê khai bảo hiểm xã hội điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp giao dịch BHXH nhanh chóng, chính xác và thuận tiện.

3.4 Tính bảo mật cao, an toàn tuyệt đối

Tính bảo mật an toàn dữ liệu của EBH là tuyệt đối, cam kết lưu trữ dữ liệu trên 10 năm.

3.5 Được sử dụng phần mềm miễn phí trong 06 tháng

Nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp trong việc tiếp cận, chuyển đổi và triển khai việc kê khai bảo hiểm xã hội điện tử, Công ty Thái Sơn sẽ gửi tới người khách hàng gói phần mềm được sử dụng miễn phí trong vòng 06 tháng. Đó là gói dịch vụ EBH Express.

Như đã nói ở trên, EBH Express là gói phần mềm dùng thử miễn phí dịch vụ IVAN được cung cấp bởi Công ty Thái Sơn. Với gói phần mềm này, công ty Thái Sơn muốn tạo điều kiện cho người phụ trách chuyên môn bảo hiểm có thể bắt đầu làm quen và tiến hành khai  BHXH thông qua phương thức điện tử.

Ngoài ra, các đơn vi, doanh nghiệp còn được các chuyên gia của Thái Sơn hỗ trợ chuyên sâu hơn trong cách thức thực hiện cũng như hỗ trợ giải quyết các vướng mắc trong suốt quá trình sử dụng.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng Thái Sơn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7

Đội ngũ chăm sóc khách hàng Thái Sơn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7

4. Đơn vị cung cấp phần mềm eBH

Công ty Phát triển công nghệ Thái Sơn là công ty có 20 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp giải pháp và dịch vụ CNTT chuyên nghiệp cho doanh nghiệp đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ công. Đây cũng là một trong những đơn vị/nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng I-VAN được cơ quan BHXH Việt Nam chính thức ký hợp đồng triển khai sử dụng số 04092015/HĐ-BHXH-TSD vào ngày 07/09/2015.

Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử eBH là phần mềm BHXH do công ty Thái Sơn cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp. Với giải pháp phần mềm uy tín, chuyên nghiệp, Thái Sơn đã được nhiều doanh nghiệp và các bộ ban ngành Nhà nước tin tưởng sử dụng các dịch vụ. Hiện nay, công ty Thái Sơn đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ công hợp nhất tin cậy cũng như cung cấp nhiều giải pháp ứng dụng toàn diện cho doanh nghiệp.

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu