CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Doanh nghiệp được gì khi khai bảo hiểm xã hội qua mạng

Bởi ebh.vn - 28/10/2022

Ngoài lợi ích là tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí thực hiện, khi khai bảo hiểm xã hội qua mạng, các đơn vị, doanh nghiệp còn được hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi trong suốt quá trình thực hiện.

lợi ích khi khai bảo hiểm trực tuyến

Những lợi ích mà doanh nghiệp được hưởng khi khai bảo hiểm trực tuyến

1. 4 lợi ích cho daonh nghiệp khi sử dụng phương thức giao dịch BHXH trực tuyến

Hiện nay Nhà nước đang hướng tới việc chuyển đổi số hóa, ứng dụng công nghệ, phần mềm trong các giao dịch BHXH điện tử thay thế hoàn toàn việc kê khai và nộp hồ sơ BHXH trực tiếp với nhiều rủ ro tiềm ẩn và thủ tục rườm rà.

Dưới đây là 4 lợi ích lớn mà doanh nghiệp được nhận khi ứng dụng phần mềm BHXH điện tử trong các giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

1.1 Rút ngắn thời gian khi khai, nộp bảo hiểm

Dựa trên những phân tích, so sánh với cách khai BHXH truyền thống, chúng ta có thể thấy rõ được khoảng thời gian tiết kiệm khi thực hiện kê khai BHXH qua mạng.

Với cách khai bảo hiểm cũ, doanh nghiệp sẽ phải cử người tới trực tiếp cơ quan bảo hiểm (cấp huyện hoặc tỉnh) để đăng ký khai nộp. Khi tới đây, người thực hiện sẽ phải thực hiện việc đăng ký khai nộp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ, sau đó sẽ tiến hành khai và nộp tại bộ phận này. Nếu các hồ sơ bảo hiểm của doanh nghiệp đã đã ứng đủ các điều kiện, doanh nghiệp sẽ được bộ phận thu nhận hồ sơ viết phiếu hẹn thời gian nhận kết quả.

Ngược lại, khi hồ sơ giao dịch bảo hiểm chưa được thống kê đầy đủ, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành nhiều công đoạn bổ sung các loại giấy tờ cần thiết để việc giao dịch được thành công. Đây là công đoạn tốn tương đối nhiều thời gian và thủ tục, nhất là đối với các đơn vị lần đầu thực hiện khai nộp bảo hiểm xã hội.

Tuy nhiên, với các khai bảo hiểm xã hội qua mạng, người thực hiện sẽ chỉ cần làm việc trên hệ thống điện tử thông qua hệ thống máy tính có kết nối mạng internet. Tại đây, việc giao dịch hồ sơ sẽ được thực hiện qua 4 bước thiết lập sẵn. Căn cứ vào các bước này, nhân viên phụ trách sẽ biết chính xác các giấy tờ cần thiết cũng như những việc phải làm để khai nộp thành công.

Với cách làm qua mạng này, các công đoạn sẽ nhanh chóng được hoàn thành thông qua một vài cú click chuột, đồng thời việc đăng ký khai nộp sẽ được hoàn thiện ngay trong vòng 24 giờ .

1.2 Hạn chế tối đa nhân lực thực hiện

Khi khai bảo hiểm xã hội qua mạng, doanh nghiệp chỉ cần duy nhất một người có chuyên môn ngồi giao dịch trực tiếp tại văn phòng. Thay vì phải sử dụng, huy động nhân sự ở nhiều phòng ban khác nhau gây tốn kém, lãng phí thì giờ đây, doanh nghiệp sẽ không phải đầu tư quá nhiều nhân lực cho công tác bảo hiểm.

1.3 Tiết kiệm chi phí giao dịch

Không phải tốn kinh phí cho việc thu thập, in các bộ hồ sơ giấy cũng như tiết kiệm tiền công cho nhân viên thực hiện là điều có thể nhận thấy khi các doanh nghiệp thực hiện giao dịch bảo hiểm xã hội qua mạng. Bên cạnh đó, chi phí cho quá trình lưu trữ, bảo quản hồ sơ cũng được tiết kiệm đáng kể khi doanh nghiệp áp dụng phương thức khai nộp mới này.

1.4 Được hỗ trợ chuyên nghiệp, mọi lúc mọi nơi

Bằng việc khai bảo hiểm xã hội qua mạng, mọi thủ tục hành chính, hồ sơ giấy tờ đều được nhận – gửi qua mạng internet một cách nhanh chóng, đơn giản. Đặc biệt, trong suốt quá trình khai nộp, doanh nghiệp, người giao dịch cũng sẽ được các chuyện gia bảo hiểm hỗ trợ một cách tận tình, tối đa từ các đơn vị cung cấp phần mềm cũng như cơ quan chuyên môn.

Phần mềm khai bảo hiểm xã hội điện tử

Phần mềm khai BHXH điện tử của nhà cung cấp IVAN Thái Sơn

2. Phần mềm khai BHXH điện tử trực tuyến chuyên nghiệp

eBH là phần mềm khai bảo hiểm xã hội điện tử được triển khai theo mô hình I -VAN của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và được BHXH Việt Nam chính thức ký hợp đồng triển khai sử dụng số 04092015/HĐ-BHXH-TSD vào ngày 07/09/2015.

Phần mềm kê khai BHXH điện tử EBH được phát triển bởi nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng I-VAN Thái Sơn - đơn vị đã có trên 12 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ truyền nhận dữ liệu cho doanh nghiệp trong lĩnh vực khai hải quan điện tử và khai thuế điện tử.

Phần mềm eBH luôn được nhiều đối tác khách hàng là các doanh nghiệp lớn tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Bên cạnh việc đáp ứng được tốt nhất các nghiệp vụ bảo hiểm xã hội, một giao diện dễ sử dụng, cách cài đặt phần mềm đơn giản và một đội ngữ hỗ trợ khách hàng tận tâm chính là những ưu điểm mà không phải đơn vị cung cấp nào cũng làm tốt được điều này.

Như vậy trong bài viết trên đây Bảo hiểm xã hội điện tử eBH đã gửi đến khách hàng và quý độc giả những thông tin mới nhất về lợi ích mà doanh nghiệp có thể nhận được khi chuyển đổi sang sử dụng phần mềm khai BHXH trực tuyến. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ phần nào mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu