CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Doanh nghiệp được gì khi khai bảo hiểm xã hôi qua mạng

Bởi ebh.vn - 05/05/2016

Ngoài lợi ích là tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí thực hiện, khi khai bảo hiểm xã hội qua mạng, các đơn vị, doanh nghiệp còn được hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi trong suốt quá trình thực hiện.

Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu những lợi ích cụ thể mà doanh nghiệp có được khi giao dịch bảo hiểm xã hội qua mạng (trực tuyến).

Những lợi ích mà doanh nghiệp được hưởng khi khai bảo hiểm trực tuyến

Những lợi ích mà doanh nghiệp được hưởng khi khai bảo hiểm trực tuyến

1. Rút ngắn thời gian khi khai, nộp bảo hiểm

Dựa trên những phân tích, so sánh với cách khai BHXH truyền thống, chúng ta có thể thấy rõ được khoảng thời gian tiết kiệm khi khai BHXH qua mạng.

Với cách khai bảo hiểm cũ, doanh nghiệp sẽ phải cử người tới trực tiếp cơ quan bảo hiểm (cấp huyện hoặc tỉnh) để đăng ký khai nộp. Khi tới đây, người thực hiện sẽ phải thực hiện việc đăng ký khai nộp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ, sau đó sẽ tiến hành khai và nộp tại bộ phận này. Nếu các hồ sơ bảo hiểm của doanh nghiệp đã đã ứng đủ các điều kiện, doanh nghiệp sẽ được bộ phận thu nhận hồ sơ viết phiếu hẹn thời gian nhận kết quả. Ngược lại, khi hồ sơ giao dịch bảo hiểm chưa được thống kê đầy đủ, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành nhiều công đoạn bổ sung các loại giấy tờ cần thiết để việc giao dịch được thành công. Đây là công đoạn tốn tương đối nhiều thời gian và thủ tục, nhất là đối với các đơn vị lần đầu thực hiện khai nộp bảo hiểm xã hội.

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian tối đa khi khai bảo hiểm online

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian tối đa khi khai bảo hiểm online

Tuy nhiên, với các khai bảo hiểm xã hội qua mạng, người thực hiện sẽ chỉ cần làm việc trên hệ thống điện tử thông qua hệ thống máy tính có kết nối mạng internet. Tại đây, việc giao dịch hồ sơ sẽ được thực hiện qua 4 bước thiết lập sẵn. Căn cứ vào các bước này, nhân viên phụ trách sẽ biết chính xác các giấy tờ cần thiết cũng như những việc phải làm để khai nộp thành công. Với cách làm qua mạng này, các công đoạn sẽ nhanh chóng được hoàn thành thông qua một vài cú click chuột, đồng thời việc đăng ký khai nộp sẽ được hoàn thiện ngay trong vòng 24 giờ .

2. Hạn chế tối đa nhân lực thực hiện

Khi khai bảo hiểm xã hội qua mạng, doanh nghiệp chỉ cần duy nhất một người có chuyên môn ngồi giao dịch trực tiếp tại văn phòng. Thay vì phải sử dụng, huy động nhân sự ở nhiều phòng ban khác nhau gây tốn kém, lãng phí thì giờ đây, doanh nghiệp sẽ không phải đầu tư quá nhiều nhân lực cho công tác bảo hiểm.

3. Tiết kiệm chi phí giao dịch

Không phải tốn kinh phí cho việc thu thập, in các bộ hồ sơ giấy cũng như tiết kiệm tiền công cho nhân viên thực hiện là điều có thể nhận thấy khi các doanh nghiệp thực hiện giao dịch bảo hiểm xã hội qua mạng. Bên cạnh đó, chi phí cho quá trình lưu trữ, bảo quản hồ sơ cũng được tiết kiệm đáng kể khi doanh nghiệp áp dụng phương thức khai nộp mới này.

4. Được hỗ trợ chuyên nghiệp, mọi lúc mọi nơi

Bằng việc khai bảo hiểm xã hội qua mạng, mọi thủ tục hành chính, hồ sơ giấy tờ đều được nhận – gửi qua mạng internet một cách nhanh chóng, đơn giản. Đặc biệt, trong suốt quá trình khai nộp, doanh nghiệp, người giao dịch cũng sẽ được các chuyện gia bảo hiểm hỗ trợ một cách tận tình, tối đa từ các đơn vị cung cấp phần mềm cũng như cơ quan chuyên môn.

Phần mềm khai BHXH điện tử EBH của nhà cung cấp IVAN Thái Sơn

Phần mềm khai BHXH điện tử EBH của nhà cung cấp IVAN Thái Sơn

EBH – phần mềm khai báo BHXH điện tử uy tín, chuyên nghiệp

EBH là phần mềm khai bảo hiểm xã hội điện tử được triển khai theo mô hình I -VAN của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và được BHXH Việt Nam chính thức ký hợp đồng triển khai sử dụng số 04092015/HĐ-BHXH-TSD vào ngày 07/09/2015. Phần mềm kê khai BHXH điện tử EBH được phát triển bởi nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng I-VAN Thái Sơn - đơn vị đã có trên 12 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ truyền nhận dữ liệu cho doanh nghiệp trong lĩnh vực khai hải quan điện tử và khai thuế điện tử…

Xem thêm: khai bảo hiểm xã hội điện tử, nộp bảo hiểm xã hội điện tử

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu