CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Cập nhật địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp tại Đà Nẵng

Bởi ebh.vn - 02/12/2022

Địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp tại Đà Nẵng ở đâu? Muốn nhận trợ cấp thất nghiệp thì cần làm hồ sơ và thủ tục gì? Dưới đây là thông tin chi tiết giúp người lao động dễ dàng làm chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho mình đảm bảo quyền lợi trong trường hợp thất nghiệp. 

Bảo hiểm thất nghiệp thành phố Đà Nẵng

Nơi giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp tại Đà Nẵng

1. Địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp ở Đà Nẵng

Hiện nay người lao động thất nghiệp đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp. Theo quy định thì người lao động cần đến trung tâm dịch vụ việc làm do Cơ Quan Nhà Nước có thẩm quyền thành lập gần nơi cư trú và thuận tiện nhất với người lao động để nộp hồ sơ và nhận tiền trợ cấp tại đó.

Như vậy, người hưởng chế độ BHTN tại Đà Nẵng khi cần giải quyết, làm hồ sơ thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể đến bất kỳ điểm/ trung tâm dịch vụ việc làm tại Đà Nẵng để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết.

Hiện nay, có 3 chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp Đà Nẵng là các Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Đà Nẵng. Đây là các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội, có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động trong lĩnh vực việc làm trên địa bàn thành phố gồm:

 1. Tư vấn và giới thiệu việc làm;

 2. Thu thập, phân tích và dự báo, cung cấp thông tin về thị trường lao động;

 3. Tổ chức, giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động;

 4. Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và đào tạo nghề;

1.1 Danh sách chi nhánh trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Đà Nẵng

Trụ sở chính Trung tâm dịch vụ việc làm Đà Nẵng có địa chỉ tại số 278 Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

+ Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0236.3740260 - Fax: 0236.3740260

Website: dichvuvieclamdanang.vn

Kênh Zalo OA: Trung tâm dịch vụ việc làm Đà Nẵng

Facebook Pages: https://www.facebook.com/dichvuvieclamdanang.vn/

Email: dvvl.trungtam@gmail.com

+ Các chi nhánh TTDVVL thành phố Đà Nẵng gồm:

1) Chi nhánh Trung tâm dịch vụ việc làm quận Hải Châu

Địa chỉ: 21 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

 • Phòng Giới thiệu việc làm: 0236.3825606

 • Phòng Bảo hiểm thất nghiệp: 0236.3550222

 • Phòng Đào tạo: 0236.3681599

2) Chi nhánh Trung tâm dịch vụ việc làm quận Cẩm Lệ

Địa chỉ: 657 Trường Chinh, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

 • Phòng Giới thiệu việc làm: 0236.3681828

 • Phòng Bảo hiểm thất nghiệp: 0236.3681828

 • Phòng Đào tạo: 0236.3681343

Như vậy, hiện nay trên đại bàn thành phố Đà Nẵng mới chỉ có 3 trung tâm bảo hiểm thất nghiệp nơi thực hiện việc giải quyết chế độ BHTN cho người lao động khi có yêu cầu. Bên cạnh đó người dân sinh sống gần các trung tâm này khi có nhu cầu học nghề, hoặc tìm kiếm việc làm có thể liên hệ trực tiếp đến chi nhánh BHTN gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất. 

2. Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Đà Nẵng

Căn cứ theo Điều 16, Nghị định 28/2015/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 61/2020/NĐ-CP. Người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp làm hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

 • Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp (mẫu do Bộ trưởng Bộ LĐTBXH quy định).

 • Sổ bảo hiểm xã hội.

 • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu các giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) hoặc hợp đồng làm việc (HĐLV). 

VD: Quyết định thôi việc; quyết định kỷ luật buộc thôi việc; Quyết định sa thải; HĐLĐ hoặc HĐLV 

Người nộp cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD để đối chiếu, xác nhận thông tin. Trong trường hợp chưa có mẫu Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp người lao động có thể trực tiếp đến các TTDVVL để được cấp.

Người lao động làm hồ sơ và thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Đà Nẵng

Người lao động làm hồ sơ và thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Đà Nẵng

3. Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Đà Nẵng

Người lao động tại Đà Nẵng có thể làm hồ sơ nộp trực tiếp hoặc nộp online. Trong trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp người lao động cần nắm rõ được địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp tại Đà Nẵng tại Trung tâm dịch vụ việc làm làm thủ tục như sau:

Bước 1. Nộp hồ sơ

Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ hoặc HĐLV, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ cho Trung tâm dịch vụ việc làm (TTDVVL).

Bước 2. Thời hạn giải quyết hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ cho TTDVVL các bộ thu sẽ kiểm tra hồ sơ và ghi giấy hẹn trả kết quả. Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, người lao động chưa tìm được việc làm thì TTDVVL thực hiện xác nhận giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, TTDVVL có trách nhiệm xem xét, trình Giám đốc Sở LĐTB&XH quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động. 

Bước 3. Nhận tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp

Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên của người lao động trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Người lao động nhận tiền trợ cấp theo hình thức đã đăng ký trong hồ sơ (thông thường là nhận qua tài khoản ngân hàng).

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính bằng 60% mức lương bình quân tiền lương của 06 tháng liền kề có đóng BHTN trước khi thất nghiệp.

Bước 4: Thông báo tìm việc hàng tháng của NLĐ

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1, Điều 19, Nghị định 28/2015/NĐ-CP, hàng tháng người hưởng trợ cấp thất nghiệp phải đến TTDVVL để thông báo về tình hình tìm việc trong thời gian đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trường hợp không thực hiện thông báo theo quy định sẽ bị cắt trợ cấp.

Trên đây thông tin về địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp tại Đà Nẵng được Bảo hiểm xã hội điện tử eBH tổng hợp mới nhất hy vọng sẽ hữu ích cho Quý bạn đọc.

Hiện nay theo Công văn số 1399/LĐTBXH-VL của Bộ lao động thương binh và xã hội ban hành ngày 4/5/2022 về việc tiếp nhận và giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Theo đó, người lao động tại các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương từ nay đã có thể thực hiện làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp trực tuyến qua cổng DVC quốc gia.

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu