CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Vẫn được đóng bảo hiểm xã hội nếu tham gia nghĩa vụ quân sự

Bởi ebh.vn - 09/12/2016

Tham gia nghĩa vụ quân sự là nhiệm vụ đáng tự hào của thanh niên Việt Nam và vì thế họ luôn nhận được các chế độ khích lệ tương xứng, đơn cử như chế độ đóng bảo hiểm xã hội trong thời gian đi nghĩa vụ quân sự.

I. Luật pháp đã quy định rõ quyền lợi được đóng BHXH của hạ sĩ quan, binh sĩ

Mặc dù đang tham gia nghĩa vụ quân sự nhưng các sĩ quan, binh sĩ vẫn được trả lương và đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) theo quy định của pháp luật, cụ thể:

Người lao động sẽ vẫn được đóng BHXH khi tham gia nghĩa vụ quân sự

Người lao động sẽ vẫn được đóng BHXH khi tham gia nghĩa vụ quân sự

Thông tư 95/2016/TT-BQP quy định:

Điều 7. Chế độ BHXH, trợ cấp xuất ngũ một lần, trợ cấp thêm do kéo dài thời gian phục vụ tại ngũ, trợ cấp tạo việc làm quy định tại Điều 7 Nghị định số 27/2016/NĐ-CP

1. Chế độ bảo hiểm xã hội

a) Thời gian phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ được tính là thời gian đóng BHXH để làm cơ sở tính hưởng các chế độ BHXH theo quy định.

b) Trường hợp trước khi nhập ngũ, có thời gian làm việc, đóng BHXH bắt buộc tại cơ quan Nhà nước, tổ chức, cơ sở kinh tế thuộc các thành phần kinh tế, nếu xuất ngũ về địa phương thì được cộng nối thời gian công tác có đóng BHXH trước đó với thời gian tại ngũ để tính hưởng chế độ BHXH theo quy định và do BHXH Bộ Quốc phòng giải quyết.

c) Trường hợp trước khi nhập ngũ có thời gian làm việc, đóng BHXH bắt buộc tại cơ quan Nhà nước, tổ chức, cơ sở kinh tế thuộc các thành phần kinh tế, sau đó xuất ngũ về cơ quan cũ hoặc các cơ quan Nhà nước, tổ chức, cơ sở kinh tế thuộc các thành phần kinh tế, tiếp tục đóng BHXH thì được cộng thời gian trước đó với thời gian tại ngũ và thời gian công tác có đóng BHXH sau này để làm cơ sở tính hưởng các chế độ BHXH theo quy định. Cụ thể như sau:

Dựa theo quy định tại Điều 7 Nghị định số 27/2016/NĐ-CP, tổng thời gian tính hưởng BHXH của hạ sĩ quan, binh sĩ = Thời gian đóng BHXH cơ quan, tổ chức bên ngoài Quân đội (trước khi nhập ngũ) + Thời gian phục vụ tại ngũ + Thời gian đóng BHXH cơ quan, tổ chức bên ngoài Quân đội (sau khi xuất ngũ).

II. Khai BHXH điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả

Khai bảo hiểm xã hội điện tử là cách áp dụng công nghệ thông tin vào việc thực hiện các thủ tục hành chính trong khai BHXH. Các thao tác khai BHXH điện tử được thực hiện thông qua dịch vụ nhận truyền dữ liệu viết tắt là I-VAN.

Để thúc đẩy doanh nghiệp tham gia chuyển đổi khai BHXH điện tử, cơ quan BHXH đã ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ I-VAN hàng đầu là công ty phát triển công nghê Thái Sơn.

Hiện tại, dịch vụ I-VAN của công ty phát triển công nghệ Thái Sơn đang áp dụng chương trình dùng thử 0 đồng trong 2 tháng. Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp được trải nghiệm miễn phí dịch vụ để đánh giá mức độ phù hợp cũng như khả năng tiết kiệm của hình thức này.

Để khai bảo hiểm xã hội điện tử doanh nghiệp nhất thiết phải chuẩn bị các yếu tố cần thiết như: Mã đơn vị do cơ quan BHXH cấp, chữ ký số, máy tính nối mạng có hệ điều hành window XP trở lên, phần mềm EBH.

phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử eBH

Phần mềm EBH là điều kiện cần để khai bảo hiểm xã hội điện tử.

So với một số phần mềm khai bảo hiểm xã hội điện tử hiện có, phần mềm khai bảo hiểm xã hội EBH được doanh nghiệp đánh giá là dễ sử dụng nhờ giao diện thân thiện và không cần cài đặt phức tạp.

Các thao tác để khai BHXH điện tử trên phần mềm EBH cũng rất đơn giản, bao gồm: Chọn nghiệp vụ, chọn người lao động, và ký nộp hồ sơ.

Với 12 năm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ truyền nhận dữ liệu cho doanh nghiệp, Thái Sơn là đối tác tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Hải quan điện tử, Thuế điện tử và Bảo Hiểm xã hội điện tử. Điện tử hóa mọi thủ tục hành chính là xu hướng tất yếu của thời đại, thời gian tới, công ty Thái Sơn sẽ mở rộng thêm những lĩnh vực khác giúp doanh nghiệp có thêm giải pháp tối ưu xử lý thủ tục hành chính.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ kê khai bảo hiểm xã hội điện tử, doanh nghiệp có thể đến địa chỉ:

Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn - Thaisonsoft

  • Trụ sở chính tại Hà Nội: - Số 11, Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Điện thoại: 04 37545222, Fax: 04.37545223
  • Danh sách văn phòng >> Xem chi tiết

Tổng đài hộ trợ BHXH 24/7

  • Khu vực miền Bắc: 1900 558873
  • Khu vực miền Nam: 1900 558872
Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu