CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Những ai được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

Bởi ebh.vn - 11/03/2017

Với những người lao động đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, khi mắc bệnh hiểm nghèo sẽ được xem xét để được hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

1. Quy định về hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Đóng bảo hiểm xã hội là một trong những việc làm giúp xã hội phát triển bền vững và để người lao động có được cuộc sống không quá khó khăn khi hết tuổi lao động. Theo luật bảo hiểm xã hội, nam giới sau 60 tuổi và nữ giới sau 55 tuổi sẽ được hưởng lương hưu từ bảo hiểm xã hội.

Luật quy định rõ như vậy nhưng rất nhiều người lao động chưa tới tuổi được hưởng lương hưu đã mắc phải bệnh hiểm nghèo hay không còn khả năng lao động. Với những trường hợp này, luật bảo hiểm xã hội cũng có những chế độ đặc biệt để giúp đỡ người lao động trang trải phần nào cuộc sống.

BHXH có chính sách cho hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo luật đã quy định

BHXH có chính sách cho hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo luật đã quy định

Những đối tượng được xét hưởng bảo hiểm xã hội một lần được quy định theo điểm C, khoản 1, điều 60 của Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 bao gồm: Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Thông tư số 14/2016/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 12/5/2016 có quy định cụ thể một số điểm của luật BHXH thuộc lĩnh vực y tế. Tại Điều 4 của Thông tư quy định các bệnh được hưởng BHXH một lần, bao gồm: Các bệnh quy định tại Điểm c, Khoản 1, Điều 60 Luật BHXH; các bệnh mà có mức suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên và không có khả năng hồi phục.

Do vậy, khi người lao động đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc nhưng mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh khiến suy giảm sức lao động từ 81% trở lên mà không có khả năng hồi phục có thể làm hồ sơ gửi cơ quan bảo hiểm xã hội xét duyệt.

2. Khai bảo hiểm xã hội điện tử là xu hướng tất yếu

Xã hội đang phát triển với sự xã hội hóa điện tử các lĩnh vực và bảo hiểm xã hội là một trong những đơn vị đi đầu trong áp dụng số hóa. Trong năm 2016, Bảo hiểm xã hội là đơn vị dẫn đầu về thành tích cải cách hành chính và đã có thành công nhất định trong việc vận động doanh nghiệp chuyển đổi từ khai bảo hiểm xã hội truyền thống sang khai bảo hiểm xã hội điện tử.

So với cách làm truyền thống, khai bảo hiểm xã hội điện tử không chỉ giảm áp lực cho cán bộ bảo hiểm xã hội mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian thực hiện cho doanh nghiệp.

Cách khai bảo hiểm xã hội điện tử được thực hiện thông qua dịch vụ nhận truyền dữ liệu I-VAN. Hiện nay, dịch vụ I-VAN của công ty xây dựng và phát triển phần mềm Thái Sơn đã được cơ quan bảo hiểm xã hội thẩm định và ký hợp đồng sử dụng.

Dịch vụ I-VAN của công ty Thái Sơn được cơ quan bảo hiểm xã hội ký hợp đồng sử dụng.

Dịch vụ I-VAN của công ty Thái Sơn được cơ quan bảo hiểm xã hội ký hợp đồng sử dụng.

So với những nhà cung cấp dịch vụ I-VAN khác hiện có, dịch vụ I-VAN của công ty phát triển công nghệ Thái Sơn - Thaisonsoft được đánh giá là có giao diện phần mềm dễ sử dụng và thao tác đơn giản.

Để thực hiện khai bảo hiểm xã hội điện tử, doanh nghiệp cần chuẩn bị những điều kiện cần như chữ ký số, mã đơn vị, máy tính đang dùng hệ điều hành Windows XP trở lên và phần mềm EBH.

Việc khai bảo hiểm xã hội điện tử được thực hiện theo 3 bước nhanh gọn: Chọn nghiệp vụ, chọn người lao động, và ký nộp hồ sơ.

Các bước khai bảo hiểm xã hội điện tử.

Các bước khai bảo hiểm xã hội điện tử.

Với 12 năm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ truyền nhận dữ liệu cho doanh nghiệp, Thaisonsoft là đối tác tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Hải quan điện tử, Thuế điện tử và Bảo Hiểm xã hội điện tử. Điện tử hóa mọi thủ tục hành chính là xu hướng tất yếu của thời đại, thời gian tới, công ty Thái Sơn sẽ mở rộng thêm những lĩnh vực khác giúp doanh nghiệp có thêm giải pháp tối ưu xử lý thủ tục hành chính.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ kê khai bảo hiểm xã hội điện tử, doanh nghiệp có thể đến địa chỉ:

 • Chi nhánh Hà Nội:
  • Số 11, Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Điện thoại: 04 37545222, Fax: 04.37545223
 • Chi nhánh TPHCM:
  • 33A – Cửu Long- F2- Tân Bình, TP.HCM.
  • Điện thoại: 08.35470355, fax: 08.35470356
 • Chi nhánh Bình Dương:
  • B4-08 Cao ốc BICONSI, Yersin, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
  • Điện thoại: 0650.3848886, Fax: 0650.3848882
 • Chi nhánh Đồng Nai:
  • 93/75 Đồng Khởi, Tân Phong, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Điện thoại: 0618.871868, fax: 0618.871866
 • Chi nhánh Đà Nẵng:
  • 36 - Đào Duy Từ, Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0511.3868363, fax: 0511.3868364
 • Tổng đài hộ trợ BHXH 24/7
  • Khu vực miền Bắc: 1900 558873
  • Khu vực miền Nam: 1900 558872
Đăng ký dùng thử phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử ebh
Hải quan điện tử
Thuế điện tử
Hóa đơn điện tử
Văn phòng điện tử
Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn Phần mềm khai hải quan điện tử ECUS Phần mềm khai thuế điện tử ETAX Phần mềm hóa đơn điện tử Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử Phần mềm văn phòng điện tử CloudOffice
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu