CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Khai bảo hiểm xã hội qua mạng đem lại nhiều lợi ích thiết thực

Bởi ebh.vn - 19/05/2016

Khai bảo hiểm xã hội qua mạng (khai BHXH qua mạng) là một hình thức mới và có nhiều ưu việt hơn so với cách khai bảo hiểm xã hội truyền thống. Chính bởi vậy, hình thức này đã và đang được rất nhiều các đơn vị sử dụng lao động tìm hiểu, hưởng ứng và đăng ký thực hiện.

Những lợi ích từ việc khai bảo hiểm xã hội qua mạng

Những lợi ích từ việc khai bảo hiểm xã hội qua mạng​

1. Những lợi ích từ việc khai bảo hiểm xã hội qua mạng

Khai báo bảo hiểm xã hội (BHXH) qua mạng được áp dụng vào giữa năm 2015. Đây là phương thức mà các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức kê khai và nộp hồ sơ bảo hiểm qua mạng. Hồ sơ bảo hiểm điện tử được cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam chấp nhận và có giá trị tương đương như hồ sơ bảo hiểm truyền thống (trên giấy) mà người tham gia bảo hiểm nộp trực tiếp tại cơ quan bảo hiểm.

Ngay từ khi đưa vào triển khai áp dụng tại các cơ quan bảo hiểm cũng như các doanh nghiệp trên cả nước, bảo hiểm xã hội điện tử đã và đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Có thể kể đến như: tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí đi lại, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tránh được sự phiền hà, rườm rà, tiêu cực…

1) Kê khai hồ sơ thuận tiện theo mẫu: Khai bảo hiểm xã hội qua mạng giúp việc kê khai dễ dàng hơn, chỉ cần thao tác đơn giản các doanh nghiệp, cá nhân thực hiện điền thông tin theo mẫu có sẵn và tự động kết xuất tờ khai theo đúng mẫu. Kê khai hồ sơ dễ dàng quản lý, bạn có thể tra cứu lại tờ khai xem những thông tin điền đã chính xác chưa.

2) Nộp hồ sơ dễ dàng, tránh những tiêu cực, phiền hà: Bảo hiểm xã hội qua mạng giúp bạn nộp hồ sơ một cách thuận lợi, bạn không phải đến trực tiếp cơ quan BHXH, không phải chờ đợi và có thể thực hiện bất kỳ lúc nào (kể cả ngoài giờ hành chính). Cách làm này hạn chế giao tiếp trực tiếp với cán bộ BHXH, giảm thiểu được phiền hà, tiêu cực trong kê khai.

3) Công tác quản lý hồ sơ chặt chẽ, tiện lợi: Khai BHXH qua mạng lưu lại tất cả hồ sơ đã kết xuất và nộp cho cơ quan BHXH nên bạn không sợ thất lạc, dễ dàng đối chiếu, dễ dàng khai thác. Điều này giúp cho cơ quan BHXH giải quyết nhanh chóng hồ sơ, tiến tới rút ngắn thời gian trả kết quả.

4) Kênh tư vấn hỗ trợ về thủ tục giao dịch BHXH qua mạng 24/24: Để thuận tiện, linh hoạt cho người sử dụng dịch vụ khai BHXH qua mạng, các kênh tư vấn ra đời đã tích cực góp phần giải đáp, hỗ trợ những vướng mắc trong thủ tục kê khai BHXH qua mọi phương tiện kỹ thuật số: điện thoại, email nhằm giúp các đơn vị giao dịch điện tử kê khai một cách thuận lợi, nhanh chóng.

eBH – phần mềm khai báo BHXH qua mạng uy tín, chuyên nghiệp

EBH - phần mềm khai báo BHXH qua mạng uy tín, chuyên nghiệp

Lợi ích của khai bảo hiểm xã hội qua mạng sẽ tăng lên rất nhiều khi tất cả các thủ tục được giao dịch qua mạng, nó giúp tiết kiệm được chi phí rất lớn của xã hội. Vì vậy, việc sử dụng cách khai bảo hiểm xã hội quan mạng được các đơn vị sử dụng lao động tìm hiểu, hưởng ứng và đăng ký thực hiện.

EBH là phần mềm bảo hiểm xã hội qua mạng được triển khai theo mô hình I-VAN của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và được BHXH Việt Nam chính thức ký hợp đồng triển khai sử dụng số 04092015/HĐ-BHXH-TSD vào ngày 07/9/2015. Phần mềm khai Bảo hiểm xã hội quan mạng EBH được phát triển bởi nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng I-VAN Thái Sơn - công ty đã có trên 21 năm kinh nghiệm về các dịch vụ truyền nhận dữ liệu trong lĩnh vực khai hải quan điện tử và khai thuế điện tử…

Khai bảo hiểm xã hội qua mạng theo mô hình I-VAN đem lại lợi ích tốt nhất cho người sử dụng lao động trong quá trình tham gia thủ tục BHXH điện tử thông qua dịch vụ I-VAN trên toàn quốc, góp phần tích cực trong bước hiện đại hóa của BHXH Việt Nam.

Bảo hiểm xã hội điện tử - EBH

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu