CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần cho bệnh nhân ung thư

Bởi ebh.vn - 09/03/2017

Theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội, bệnh nhân ung thư là một trong những đối tượng được hưởng bảo hiểm xã hội một lần mà không cần chờ đủ tuổi nghỉ hưu.

1. Bệnh nhân ung thư được hưởng bảo hiểm xã hội một lần như thế nào?

Nhằm hỗ trợ người mắc bệnh hiểm nghèo có kinh phí trang trải trong quá trình điều trị bệnh hiểm nghèo, luật bảo hiểm xã hội đã quy định rõ tại điểm c khoản 1 điều 60, cụ thể:

Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như: ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Để được biết rõ về số tiền được hưởng, người bệnh cần làm hồ sơ gửi lên cơ quan bảo hiểm để được xem xét và giải quyết. Hồ sơ bao gồm sổ BHXH, đơn đề nghị, bản tóm tắt hồ sơ bệnh án do cơ sở y tế điều trị bệnh cấp đối với trường hợp người đang bị mắc bệnh nguy hiểm đến tính mạng: Bệnh ung đang mắc phải.

2. Khai bảo hiểm xã hội điện tử mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, người lao động

Từ cuối năm 2015, cơ quan bảo hiểm xã hội đã chính thức áp dụng khai bảo hiểm xã hội điện tử thay cho cách làm truyền thống. Với sự thay đổi tích cực này, không chỉ cơ quan bảo hiểm, doanh nghiệp mà người lao động cũng được hưởng lợi ích.

Với cách làm trước đây, doanh nghiệp phải tự chuẩn bị hồ sơ bản cứng sau đó mang trực tiếp đến cơ quan bảo hiểm xã hội để khai báo việc tăng, giảm đóng bảo hiểm xã hội cho nhân sự.

Thực hiện theo phương thức này, doanh nghiệp tốn một nhân lực thực hiện với thời gian di chuyển, thực hiện thủ tục hành chính trong khoảng một buổi sáng (nửa ngày làm việc). Cơ quan bảo hiểm cũng mất nhiều thời gian để cập nhật thông tin từ bản cứng vào hệ thống trên mạng internet. Ngoài ra, người lao động có nguy cơ bị chậm đóng bảo hiểm xã hội do doanh nghiệp gom hồ sơ lao động để làm sổ bảo hiểm xã hội theo quý hay theo năm.

Khai bảo hiểm xã hội điện tử

Doanh nghiệp khai bảo hiểm xã hội đơn giản trên máy tính nối mạng internet.

Trong khi đó, cách khai bảo hiểm xã hội điện tử được thực hiện hoàn toàn qua dịch vụ dẫn truyền dữ liệu (gọi tắt là I_VAN). Doanh nghiệp không cần tới trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội mà vẫn hoàn thành việc khai báo chỉ trong vài lần nhấp chuột.

Một trong những dịch vụ IVAN uy tín hàng đầu hiện nay phải kể đến dịch vụ IVAN của công ty xây dựng và phát triển phần mềm Thái Sơn. Dịch vụ này đã được cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam kiểm định và ký hợp đồng sử dụng.

Để tham gia khai bảo hiểm xã hội điện tử, doanh nghiệp cần chuẩn bị: chữ ký số, mã đơn vị do cơ quan bảo hiểm xã hội cấp, phần mềm EBH, máy tính nối mạng internet có hệ điều hành window XP trở lên.

Phần mềm EBH của dịch vụ IVAN Thái Sơn được nhiều doanh nghiệp sử dụng đánh giá cao tính bảo mật và giao diện dễ sử dụng. Để tiến hành khai bảo hiểm xã hội điện tử, doanh nghiệp triển khai qua 3 bước:Chọn nghiệp vụ, chọn người lao động, ký và nộp hồ sơ.

Nộp hồ sơ tới cơ quan BHXH

Thực hiện khai bảo hiểm xã hội qua 3 bước đơn giản.

Với 12 năm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ truyền nhận dữ liệu cho doanh nghiệp, Thái Sơn là đối tác tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Hải quan điện tử, Thuế điện tử và Bảo Hiểm xã hội điện tử. Điện tử hóa mọi thủ tục hành chính là xu hướng tất yếu của thời đại, thời gian tới, công ty Thái Sơn sẽ mở rộng thêm những lĩnh vực khác giúp doanh nghiệp có thêm giải pháp tối ưu xử lý thủ tục hành chính.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ kê khai bảo hiểm xã hội điện tử, doanh nghiệp có thể đến địa chỉ:

Chi nhánh Hà Nội:

 • Số 11, Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.
 • Điện thoại: 04 37545222, Fax: 04.37545223

Chi nhánh TPHCM:

 • 33A – Cửu Long- F2- Tân Bình, TP.HCM.
 • Điện thoại: 08.35470355, fax: 08.35470356

Chi nhánh Bình Dương:

 • B4-08 Cao ốc BICONSI, Yersin, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
 • Điện thoại: 0650.3848886, Fax: 0650.3848882

Chi nhánh Đồng Nai:

 • 93/75 Đồng Khởi, Tân Phong, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
 • Điện thoại: 0618.871868, fax: 0618.871866

Chi nhánh Đà Nẵng:

 • 36- Đào Duy Từ, Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0511.3868363, fax: 0511.3868364
 • Tổng đài hộ trợ BHXH 24/7

- Khu vực miền Bắc: 1900 558873

- Khu vực miền Nam: 1900 558872

Website: www.thaison.vnebh.vn

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu