CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Hướng dẫn sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội eBH

Bởi ebh.vn - 08/04/2016

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đã và đang sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội trong việc quản lý hồ sơ và thực hiện các giao dịch điện tử thông qua phần mềm giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và quản lý hồ sơ bảo hiểm xã hội của người lao động khoa học hơn. Bài viết viết dưới đây sẽ hướng dẫn Quý khách hàng các bước sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội eBH của công ty Thái Sơn kèm file PDF để bạn đọc có thể xem offline tại bất cứ đâu.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm BHXH eBH

Hướng dẫn sử dụng phần mềm BHXH eBH

I. Phần mềm bảo hiểm xã hội eBH

Phần mềm kê khai BHXH điện tử eBH là công cụ giúp Doanh nghiệp thực hiện quy trình kê khai BHXH. eBH giúp Doanh nghiệp dễ dàng lập và quản lý các bộ hồ sơ theo nghiệp vụ BHXH. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ BHXH qua mạng Internet tới cơ quan BHXH quản lý thông qua Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam, thông qua tổ chức I-VAN hoặc kết xuất bộ hồ sơ điện tử thành bộ hồ sơ giấy để nộp trực tiếp.

Tham khảo thêm >> https://ebh.vn/gioi-thieu

II. Hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai BHXH eBH

1. Bắt đầu sử dụng chương trình

Sau khi cài đặt phần mềm thành công, tại màn hình Desktop máy tính của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng của chương trình phần mềm kê khai BHXH điện tử eBH như sau:

icon phần mềm BHXH eBH

Bạn kích đúp chuột vào biểu tượng trên để chạy chương trình. Màn hình đăng nhập hiển thị như sau:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm eBH

Bạn nhập Mã số thuếĐơn vị của Doanh nghiệp mình. Đơn vị là do cơ quan BHXH cấp cho Doanh nghiệp. Sau đó, bạn nhấn nút Truy nhập.

Chương trình sẽ hiện ra màn hình đăng ký thông tin của Doanh nghiệp khai BHXH như sau:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm eBH

Bạn nhập đầy đủ các thông tin theo các tiêu chí trên màn hình để sử dụng chương trình. Nhập xong thông tin, màn hình hiển thị như sau:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm eBH 

Lưu ý: Các thông tin đăng ký này sẽ được chương trình đưa vào các tiêu chí trong bộ hồ sơ vì vậy bạn cần phải nhập chính xác. 

Sau khi nhập xong các tiêu chí, bạn kích chọn nút Ghi để lưu lại thông tin.

2. Những điều cần thiết để nộp tờ khai BHXH qua mạng I-VAN

Sau khi đã cài đặt xong chương trình eBH, để có thể nộp tờ khai BHXH qua mạng I-VAN, doanh nghiệp cần 2 điều kiện sau:

 • Có chữ ký số. 
 • Có tài khoản của I-VAN.        

(Lưu ý: Riêng đối với Doanh nghiệp thuộc địa bàn Hà Nội, có thể chọn hình thức giao dịch có chữ ký số hoặc không)

2.1. Hướng dấn cách đăng ký mua chữ ký số

Để đăng ký mua chữ ký số bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

 • Cách 1: Truy nhập vào trang website của Bảo hiểm xã hội điện tử eBH tại địa chỉ https://ebh.vn/ sau đó chọn chức năng Đăng ký chữ ký số để thực hiện đăng ký mua chữ ký số qua mạng.
 • Cách 2: Liên hệ trực tiếp với Thái Sơn để được hỗ trợ tốt nhất.

2.2. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản I-VAN

Trên phần mềm eBH bạn có thể đăng ký tài khoản bằng cách vào chức năng Đăng ký khai điện tử. Sau đó kích vào mục Đăng ký tài khoản I-VAN

Hướng dẫn sử dụng phần mềm eBH

Màn hình hiển thị như sau:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm eBH

Màn hình đăng ký hiện lên, bạn nhập đầy đủ vào phần thông tin người liên hệ. Lưu ý: Bạn cần nhập chính xác các tiêu chí này để nhân viên công ty Thái Sơn có thể liên lạc và hỗ trợ cho bạn.

Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu cho tài khoản, chọn gói dịch vụ dự kiến sử dụng và chọn hình thức để kích hoạt Tài khoản. Có 2 hình thức để kích hoạt tài khoản như sau:  

Cách thứ 1: Áp dụng đối với đơn vị đã có chữ ký số. Bạn chọn Kích hoạt tài khoản bằng chữ ký số. Tài khoản đăng ký sẽ được tự động kích hoạt và có thể sử dụng được ngay để khai BHXH qua I-VAN Thái Sơn.

Cách thứ 2: Áp dụng đối với trường hợp đơn vị chưa có CKS. Bạn chọn Kích hoạt tài khoản qua liên lạc và kiểm tra trực tiếp. Tài khoản sẽ được kích hoạt sau khi công ty Thái Sơn liên hệ với doanh nghiệp để thẩm định.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin, bạn kích chọn nút Ghi để ghi lại thông tin tờ đăng ký. Tiếp theo bạn chọn nút Đăng ký để đăng ký tài khoản I-VAN. Thông báo đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được email gửi thông tin tài khoản I-VAN về cho DN.

Sau khi đăng ký tài khoản I-VAN thành công, nhân viên của công ty Thái Sơn sẽ chủ động liên hệ với bạn để hoàn thành thủ tục đăng ký và kích hoạt tài khoản.  

File PDF hướng dẫn sử dụng phần mềm eBH >> Tải về TẠI ĐÂY

Quý khách hàng cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline của Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn để được tư vấn và hướng dẫn:

 • Miền Bắc: 19004767
 • Miền Nam/ Miền Trung: 19004768

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 11, Đặng Thùy Trâm, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
 • TP. HCM: 33A, Cửu Long, P. 2, Q. Tân Bình,TP. Hồ Chí Minh.
 • Bình Dương: B4-08 Cao ốc BICONSI, Yersin, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
 • Đồng Nai: 93/75 Đồng Khởi, Tân Phong, TP.Biên Hoà, Đồng Nai.
 • Đà Nẵng: T4 - Tòa EVNGENCO 2, Số 143 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ,TP Đà Nẵng.
Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn Phần mềm khai hải quan điện tử ECUS Phần mềm khai thuế điện tử ETAX Phần mềm hóa đơn điện tử Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử Phần mềm văn phòng điện tử CloudOffice
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu