CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Vai trò của chuyển đổi số trong doanh nghiệp và phần mềm BHXH

Bởi ebh.vn - 28/07/2021

Chuyển đổi số căn bản đã thay đổi cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và mang đến giá trị mới cho khách hàng của doanh nghiệp. Nhờ có chuyển đổi số hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh được tăng tốc, đẩy mạnh một cách hiệu quả. Vai trò của chuyển đổi số trong doanh nghiệp và phần mềm BHXH điện tử mang lại lợi ích gì đang được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng mở ra phương thức làm việc mới

Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng mở ra phương thức làm việc mới

1. Vai trò của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Tại các diễn đàn doanh nghiệp, các cuộc họp phát triển kinh tế, xã hội khái niệm “Chuyển đổi số” được nhắc đến như một giải pháp “mở khóa” cho mọi vấn đề.  

Khái niệm chuyển đổi số được ra đời trong thời đại bùng nổ Internet, mô tả những hoạt động đổi mới một cách mạnh mẽ và toàn diện trong cách thức hoạt động của toàn doanh nghiệp. 

1.1 Chuyển đổi số là gì

Chuyển đổi số là việc vận dụng tính luôn đổi mới, nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật để giải quyết vấn đề, có thể áp dụng ở tất cả những khía cạnh như cung ứng, sản xuất, hợp tác, mối quan hệ khách hàng hoặc thậm chí là tạo ra những doanh nghiệp mới với cách thức hoạt động mới mẻ hoàn toàn. 

Trong cuộc các mạng công nghệ 4.0 chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Lấy nền tảng là các ứng dụng công nghệ chuyển đổi số có ảnh hưởng và tác động mạnh mẽ đến những tổ chức hay doanh nghiệp, tác động đến những nhóm đối tượng khác xoay quanh như là khách hàng, đối tác, nguồn nhân lực, kênh phân phối,...

1.2 Vai trò và lợi ích từ chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Có thể thấy chuyển đổi số đóng vai trò lớn trong các doanh nghiệp hiện nay: Giúp kết nối, thu ngắn khoảng cách của các bộ phận trong doanh nghiệp; thúc đẩy hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp; tối ưu năng suất làm việc của nhân viên; gia tăng chất lượng sản phẩm; nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Lợi ích lớn từ việc vận dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp có thể kể đến đó là cắt giảm chi phí vận hành; tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn; giúp tổng hợp báo cáo phân tích một cách chính xác hơn vấn đề được nghiên cứu, thúc đẩy lãnh đạo ra quyết định kịp thời; tối ưu hóa được năng suất chất lượng làm việc của nhân viên…

Tuy vậy, thực hiện chuyển đổi số một cách toàn diện trong doanh nghiệp lại không hề dễ dàng, chúng đặt ra các yêu cầu về cơ sở vật chất, công nghệ đồng bộ cho đến chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn nhân lực.

Cùng liên quan đến công nghệ nhưng chuyển đổi số hoàn toàn khác với các khái niệm “số hóa” hay “ứng dụng số hóa”. Rất nhiều bạn trẻ nhầm lẫn các khái niệm này với nhau và lạm dụng khái niệm chuyển đổi số. Theo đó chúng ta cần phải tìm hiểu và có một nhận thức đúng đắn về chuyển đổi số tránh việc sử dụng bừa bãi và không chuyên nghiệp.

Xem thêmDoanh nghiệp của bạn đã sử dụng phần mềm BHXH điện tử

2. DN ứng dụng phần mềm BHXH góp phần chuyển đổi số thành công

Quản lý hồ sơ sổ sách, thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) đảm bảo quyền lợi cho người lao động, đảm bảo thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp đúng theo quy định của pháp luật trở thành một trong những công việc quan trọng không thể thiếu tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc quản lý này không hề dễ dàng và tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức. Thực tế tại các doanh nghiệp, đơn vị có quy mô lớn thì chi phí cho nhân sự thực hiện công việc này không hề nhỏ.

Ứng dụng phần mềm BHXH điện tử góp phần giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

Ứng dụng phần mềm BHXH điện tử góp phần giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Hiện nay, áp dụng phần mềm bảo hiểm điện tử trở thành một trong những phương pháp giải quyết tối ưu của mọi doanh nghiệp. 

Phần mềm BHXH điện tử giúp doanh nghiệp giải quyết rất nhiều các vấn đề như: tích hợp phân hệ quản lý người lao động với Quản lý hồ sơ kê khai BHXH; tự động thông báo các hồ sơ cần kê khai lên BHXH khi có sự thay đổi thông tin về người lao động; hỗ trợ tự động lập các bộ hồ sơ đúng theo quy định của cơ quan BHXH; nộp hồ sơ qua mạng nhanh chóng, kết xuất hồ sơ giấy nếu cần; tự động lấy kết quả trả về từ cơ quan BHXH...

Doanh nghiệp sử dụng phần mềm BHXH điện tử góp phần tích cực chuyển đổi số thành công. Lấy nền tảng công nghệ giải quyết các khó khăn nội tại đang gặp phải doanh nghiệp thay đổi phương thức làm việc, tiếp cận chủ động từ đó nâng cao chất lượng công việc.

Xem thêm: Điều kiện cần thiết để thực hiện khai bảo hiểm xã hội điện tử

3. Phần mềm BHXH điện tử tương lai

Công nghệ ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội hiện nay, chúng tác động tích cực và mang đến phương thức làm việc mới, mang tính đột phá. Việc lựa chọn một phần mềm BHXH điện tử phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản, phù hợp với từng doanh nghiệp. Các tiêu chí về bảo mật thông tin và tính năng sử dụng được đặc biệt quan tâm.

Phần mềm bảo hiểm xã hội eBH là phần mềm khai bảo hiểm xã hội điện tử triển khai chính thức theo mô hình IVAN được Bảo hiểm xã hội Việt Nam ký hợp đồng số 04092015/HĐ-BHXH-TSD ngày 07/09/2015. Phần mềm hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp lập các hồ sơ và thực hiện các giao dịch liên quan đến nghiệp vụ của BHXH.

Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử eBH

Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử eBH - Thái Sơn

3.1 Tính năng ưu việt của phần mềm eBH

Góp phần vào công cuộc chuyển đổi số toàn diện, phần mềm eBH đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất từ phía doanh nghiệp. Được xây dựng trên nền tảng hệ thống công nghệ tiên tiến hàng đầu, eBH không chỉ có tính bảo mật cao mà còn tích hợp các tính năng ưu việt. 

Các tính năng quản lý danh sách người lao động của đơn vị với đầy đủ các thông tin cần thiết cho nghiệp vụ khai báo BHXH; quản lý quá trình tham gia BHXH của từng người lao động; hỗ trợ lập và nộp các bộ hồ sơ BHXH đúng hạn, đáp ứng chuẩn nghiệp vụ của cơ quan BHXH được thực hiện một cách xuất sắc.

Cùng với đó, các tính năng thực hiện ký và nộp hồ sơ BHXH tới cơ quan BHXH qua mạng internet; tự động lấy kết quả trả về từ cơ quan BHXH; quản lý và lưu trữ hồ sơ đã kê khai phục vụ công tác tra cứu, thống kê của doanh nghiệp mang đến điểm nhấn khác biệt. 

Mang những “tố chất” của phần mềm BHXH trong tương lai, eBH thể hiện xuất sắc vai trò của mình trong doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, thời gian làm việc, hạn chế sai sót tối ưu năng suất chất lượng công việc.

Mọi thao tác trên phần mềm vô cùng dễ dàng nhờ giao diện và điều hướng thông minh. Ngay cả đối với người lần đầu tiên sử dụng cũng có thể tạo lập hồ sơ thông qua một vài bước đơn giản.

Phần mềm BHXH điện tử eBH được phát triển bởi Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn - một trong những đơn vị hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp phần mềm và các giải pháp công nghệ thông tin phục vụ quản lý cho doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ công tại Việt Nam.

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu