CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Tổng quan về phần mềm eBH và lợi ích mang lại cho người dùng

Bởi ebh.vn - 18/03/2021

Với mục tiêu góp phần đưa Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vào thực hiện có hiệu quả, Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn – đơn vị đã có trên 12 năm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ truyền nhận dữ liệu cho doanh nghiệp trong lĩnh vực khai hải quan điện tử và khai thuế điện tử đã nghiên cứu xây dựng, phát triển và chính thức trở thành đơn vị cung cấp giải pháp giao dịch điện tử trong lĩnh vực khai bảo hiểm xã hội với phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử.

Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử eBH

Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử eBH

1. Khai bảo hiểm xã hội điện tử là gì?

Bảo hiểm xã hội được biết đến là một trong những chính sách xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước. Đây là biện pháp bảo đảm, thay đổi hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động do gặp phải những biến cố làm giảm hoặc mất khả năng lao động, mất việc làm thông qua một quỹ tiền tệ được tập trung từ sự đóng góp của người lao động và gia đình họ, đồng thời góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Nếu như trước đây, việc khai, nộp bảo hiểm thường được thực hiện theo cách thức truyền thống, tức là đơn vị sử dụng lao động sẽ thực hiện các bước khai bảo hiểm qua giấy và đến trực tiếp tại cơ quan chuyên trách để nộp thì đến nay, phương pháp này đang dần được thay đổi với việc áp dụng phương thức khai bảo hiểm xã hội điện tử.

Khai bảo hiểm xã hội điện tử là việc các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện việc kê khai và nộp hồ sơ bảo hiểm thông qua hệ thống điện tử, tức là hệ thống internet. Đối với việc khai bảo hiểm xã hội điện tử, cơ quan bảo hiểm cũng vẫn sẽ tiếp nhận hồ sơ tương tự như các loại hồ sơ giấy mà các doanh nghiệp đến nộp trực tiếp.

Để khai bảo hiểm xã hội điện tử, các doanh nghiệp có thể thực hiện trực tiếp thông qua cổng giao dịch của BHXH Việt Nam hoặc thông qua nhà cung cấp dịch vụ I–VAN đã được BHXH Việt Nam chính thức ký hợp đồng.

2. Phần mềm EBH là phần mềm gì?

eBH là phần mềm khai bảo hiểm xã hội điện tử được triển khai theo mô hình I-VAN của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và được BHXH Việt Nam chính thức ký hợp đồng triển khai sử dụng số 04092015/HĐ-BHXH-TSD vào ngày 07/09/2015.

Phần mềm eBH hỗ trợ khai bảo hiểm xã hội qua mạng

Phần mềm eBH hỗ trợ khai bảo hiểm xã hội qua mạng

Phần mềm kê khai BHXH điện tử eBH là công cụ giúp người sử dụng lao động thực hiện giao dịch hồ sơ BHXH điện tử với cơ quan BHXH Việt Nam thông qua nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng I-VAN Thái Sơn.

Với việc sử dụng phần mềm khai BHXH điện tử, đơn vị sử dụng lao động sẽ được hỗ trợ tối ưu trong việc thực hiện các nghiệp vụ kê khai BHXH theo đúng quy trình của cơ quan quản lý BHXH.

Tin liên quan: Tải phần mềm bảo hiểm điện tử EBH miễn phí

3. Lợi ích khi sử dụng phần mềm EBH

Phần mềm eBH giúp doanh nghiệp dễ dàng lập và quản lý các bộ hồ sơ theo nghiệp vụ BHXH. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của Bảo hiểm xã hội điện tử mang lại cho các doanh nghiệp trong khai BHXH trực tuyến.

3.1 Đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng

Với quy trình 4 bước rõ ràng, đơn giản, người phụ trách khai bảo hiểm xã hội tại các cơ quan, doanh nghiệp chỉ cần nhập các thông số cụ thể theo từng hướng dẫn đã được ghi chi tiết tại các bước.

Đây sẽ là lợi thế rất lớn đối với việc khai báo BHXH, đặc biệt là đối với hoạt động tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ - nơi mà các chính sách, quyền lợi về bảo hiểm xã hội thường chỉ do một nhân sự phụ trách (kế toán doanh nghiệp) với chuyên môn không sâu cũng như chính sách thường xuyên thay đổi, cập nhật.

3.2 Nhà cung cấp dịch vụ được BHXH Việt Nam lựa chọn chính thức

Thaisonsoft là đơn vị đã có trên 12 năm kinh nghiệm hoạt động với những giải thưởng công nghệ uy tín, công ty TNHH và Phát triển Công nghệ Thái Sơn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay cung cấp các giải pháp CNTT trong lĩnh vực khai hải quan điện tử, khai thuế điện tử, hóa đơn điện tử, văn phòng điện tử và các giải pháp trong lĩnh vực quản lý nhà nước, các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Nối tiếp những thành công đã đạt được Công ty Thái Sơn đã không ngừng phát triển và đưa vào sử dụng phần mềm khai BHXH điện tử eBH - phần mềm khai BHXH điện tử uy tín, chuyên nghiệp.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm khai BHXH eBH

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm khai BHXH eBH

Với những ưu điểm và lợi ích vượt trội mà phần mềm eBH mang lại, ngày 17 tháng 9 năm 2015 vừa qua tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chính thức ký hợp đồng dịch vụ với Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Thái Sơn trong việc cung cấp phần mềm eBH – phần mềm hỗ trợ khai báo BHXH thông qua hệ thống điện tử.

Tính từ thời điểm này, Thái Sơn đã trở thành một trong những đối tác chính thức của BHXH Việt Nam trong việc cung cấp gói dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, góp phần hỗ trợ tối đa cho công tác kê khai nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua mạng (gọi tắt là I-VAN)

Xem thêmMiễn phí lên tới 9 tháng cho khách hàng sử dụng phần mềm kê khai BHXH eBH

3.3 Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến mọi lúc, mọi nơi

Sau khi chính thức ký hợp đồng cung cấp dịch vụ khai bảo hiểm điện tử I-VAN với cơ quan bảo hiểm, Công ty Thái Sơn cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH Việt Nam trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ I-VAN nhằm hỗ trợ kịp thời nhanh chóng mọi lúc mọi nơi và tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho người sử dụng lao động trong quá trình tham gia thủ tục BHXH điện tử thông qua dịch vụ I-VAN trên toàn quốc, góp phần tích cực trong kế hoạch hiện đại hóa của BHXH Việt Nam.

Thaisonsoft cam kết giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng phần mềm cũng như các nghiệp vụ bảo hiểm xã hội tại mọi thời điểm và ở mức chuyên sâu nhất với dịch vụ hỗ trợ 24/7.

3.4 Đơn giản, nhỏ gọn, dễ cài đặt

Chỉ cần vài cú click với các thao tác đơn giản, các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động đã có thể có ngay được phần mềm BHXH điện tử trong hệ thống làm việc của mình.

Để cài đặt phần mềm, các doanh nghiệp chỉ cần vào website của eBH tại link https://ebh.vn/tai-ve và download phiên bản phù hợp với hệ điều hành của máy tính mà các doanh nghiệp đang dùng, sau đó làm theo các bước hướng dẫn hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi của Thái Sơn để có thể sử dụng phần mềm.

Như vậy, trong bài viết trên đây ebh.vn đã gửi đến Quý khách hàng và độc giả những thông tin mới nhất về phần mềm eBH. Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết trên có thể mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Xem thêmBáo giá phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử eBH mới nhất

Đăng ký phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội eBH
Đăng ký cấp mã bảo hiểm xã hội lần đầu