CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Dịch vụ I-VAN THAISONSOFT - BHXH Việt Nam

Miền bắc: 1900.55.88.73
Miền Trung, Nam: 1900.55.88.72

Hướng dẫn cách tích hợp bảo hiểm xã hội vào VNeID

Bởi ebh.vn - 13/06/2024

VNeID là ứng dụng định danh điện tử của Bộ Công an, người dân có thể sử dụng các giấy tờ được tích hợp trên ứng dụng này để thay thế cho nhiều loại giấy tờ cá nhân. Trong đó có quá trình tham gia bảo hiểm xã hội kể từ phiên bản 2.1.0 trở đi. Dưới đây là các bước hướng dẫn giúp bạn có thể tích hợp BHXH của mình vào VNeID một cách dễ dàng và thuận tiện.

Hướng dẫn tích hợp thông tin bảo hiểm xã hội lên ứng dụng VNeID

Hướng dẫn tích hợp thông tin bảo hiểm xã hội lên ứng dụng VNeID

1. Hướng dẫn cách tích hợp bảo hiểm xã hội vào VNeID

Thời gian gần đây ứng dụng định danh điện tử VNeID đã không ngừng cập nhật và nâng cấp để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và có thể tích hợp thêm được ngày càng nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng mà vẫn đảm bảo được tính an toàn vào bảo mật thông tin của Công dân. Đây là ứng dụng của Bộ Công an vậy nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về tính an toàn và bảo mật các thông tin cá nhân của mình.

Phiên bản 2.1.6 hiện tại đang là phiên bản mới nhất của Ứng dụng VNeID cho phép người dùng tích hợp nhiều loại giấy tờ quan trọng vào tài khoản định danh điện tử của mình. Kể từ phiên bản  2.1.0 trở đi bạn đã có thể tích hợp thông tin bảo hiểm xã hội của mình vào VNeID. 

Việc tích hợp thông tin bảo hiểm xã hội vào VNeID sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng:

(1) Quản lý thông tin dễ dàng: Người dùng có thể dễ dàng theo dõi và quản lý thông tin bảo hiểm xã hội của mình một cách chính xác và thuận tiện.

(2) Tiết kiệm thời gian và công sức: người dùng không cần phải mang theo sổ bảo hiểm xã hội giấy, giảm thiểu thời gian và công sức trong việc quản lý thông tin cá nhân.

(3) Tăng cường tính minh bạch: Tích hợp thông tin giúp nâng cao tính minh bạch và hiệu quả của quy trình quản lý bảo hiểm xã hội.

(4) Thực hiện giao dịch hành chính nhanh chóng: Việc tích hợp thông tin giúp người dùng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến và các giao dịch điện tử liên quan đến BHXH một cách nhanh chóng. 

(5) Bảo mật thông tin: Thông tin được bảo mật và có thể chia sẻ nhanh chóng khi cần thiết cho các giao dịch hành chính.

Những lợi ích này giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trong việc sử dụng các dịch vụ liên quan đến bảo hiểm xã hội, đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển đổi số theo đề án 06 của Chính phủ và hiện đại hóa các thủ tục hành chính.

Để tích hợp bảo hiểm xã hội (BHXH) vào ứng dụng VNeID, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Lưu ý là để tích hợp thông tin BHXH vào VNeID bạn hãy thực hiện cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất và tài khoản VNeID của bạn là đã được kích hoạt lên tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Các bước tích hợp BHXH vào ứng dụng VNeID

Các bước tích hợp BHXH vào ứng dụng VNeID

Bước 1: Bạn đăng nhập vào VNeID (1) bằng số định danh cá nhân (là số CCCD) và mật khẩu (hoặc vân tay).

Bước 2: Chọn Ví giấy tờ (2), sau đó chọn Bảo hiểm xã hội (3).